Các nguyên nhân răng thưa dần và cách thức khắc phục hơn nửa dân số chưa biết

có nhiều nguyên nhân răng thưa dần làm cho hàm răng đều đẹp của bạn bị mất mỹ quan trông thấy. Để chủ động phòng ngừa cùng lúc đó có biện pháp khắc phục hiệu quả, hãy cùng bài viết sau đi tìm hiểu và khám phá các nguyên do gây răng thưa dần và cách chữa ngay nhé.

1. Các tác nhân răng thưa dần có thể bạn không biết

– căn nguyên răng thưa dần bởi sự mất cân đối giữa răng và xương hàm

Đây là căn nguyên răng thưa khá thường gặp, do kích thước răng quá nhỏ trong khi cung hàm có độ rộng lớn làm cho khoảng cách giữa các răng ngày càng rộng.

– tác nhân răng thưa dần bởi bị thiếu mầm răng

Thiếu mầm răng bởi bẩm sinh cũng là 1 trong số các nguyên nhân răng thưa dần mà nhiều người gặp phải.

– bởi răng mọc ngầm

Răng mọc ngầm cũng là nguyên do gây răng thưa vì khi răng mọc ngầm, tạo thành khoảng cách thức giữa các răng làm cho do các răng trên cung hàm bị xô lệch, dẫn tới tình hình răng thưa dần.

Các nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục hơn nửa dân số không biết1căn nguyên răng thưa dần bởi răng mọc ngầm

Xem thêm:phương pháp chỉnh răng thưa

– nguyên do răng thưa dần do mất răng

Mất răng lâu ngày khiến cho xương ổ răng bị tiêu, các răng bên cạnh có xu hướng xô đẩy về vị trí mất răng, dẫn đến việc hình thành khoảng trống với các răng khác làm cho các răng trên cung hàm thưa dần.

– tác nhân răng thưa dần bởi đặc thù của xương hàm bị thay đổi

cấu tạo xương hàm thay đổi về mật độ, thể tích cũng là nguyên do khiến răng thưa dần do sự chuyển đổi của xương hàm làm cho chân răng ko ổn định, dễ bị xô lệch và thưa dần.

– nguyên do răng thưa dần do các bệnh lý răng miệng

các bệnh răng miệng thường gặp như viêm nha chu, tụt lợi, viêm tủy răng…cũng giúp cho răng bị thưa dần.

2. cách thức trị hiệu quả khi biết các nguyên nhân răng thưa dần

Khi biết các tác nhân răng thưa dần, bạn có thể chủ động phòng ngừa bằng cách chăm sóc vệ sinh răng miệng sạch sẽ, trồng răng giả ngay khi mất răng và nên bổ sung các thức ăn giàu canxi để hệ xương và răng phát triển khỏe mạnh. cùng lúc đó nên đi khám răng chu kỳ sáu tháng/ lần. Quan trọng hơn cả, ngay khi thấy tình trạng răng thưa dần, bạn nên tìm biện pháp khắc phục và trị liệu kịp thời.

hiện nay, có 3 cách thức khắc phục tình hình răng bị thưa dần là trám răng, bọc răng sứ và niềng răng. Trong đó:

* Trám răng

Trám răng là cách thức dùng vật liệu nhân tạo đắp lên răng nhằm tạo hình lại thân răng, giúp răng to ra, che lấp đi khe hở răng thưa. cách thức này nhanh chóng và tiết kiệm nhưng đây chỉ thích hợp cho trường hợp răng bị thưa nhẹ.

Các nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục hơn nửa dân số không biết2Trám răng giúp khắc phục tình hình răng thưa nhẹ hiệu quả

Xem thêm: nắn chỉnh răng cửa thưa

* Bọc răng sứ

Bọc răng sứ là biện pháp hữu hiệu khắc phục các nguyên nhân răng thưa dần hiệu quả. Đây là cách thức mài răng thật với một tỉ lệ nhất định, sau đó sử dụng một mão răng sứ chụp lên trên để gia tăng hình dáng của răng, giúp răng sát khít nhau. cách này hiệu quả nhưng đây không được khuyến khích vận dụng vì phải mài răng, có thể gây lấn chiếm răng. Nhất là trong trường hợp mài nhiều răng cùng lúc.

* Niềng răng

Là giải pháp tối ưu nhất được đánh giá cao có thể khắc phục tình trạng răng thưa dần nhờ cho hiệu quả vĩnh viễn, lại không phải mài răng, không gây lấn chiếm răng. Đây chính là kỹ thuật sử dụng các công cụ nha khoa gắn ghép lên răng giúp răng dịch chuyển dần dần về vị trí chuẩn trên cung hàm, từ đó làm răng sát khít lại, không còn bị thưa răng.

Các nguyên nhân răng thưa dần và cách khắc phục hơn nửa dân số không biết3Niềng răng là phương pháp tối ưu nhất khắc phục tình hình răng thưa dần

tuy như thế, dù bạn chọn trám răng, bọc răng sứ hay niềng răng thì cũng cần phải tới cơ sở nha khoa tin cậy để xác định chính xác hiện trạng răng miệng, chỉ khi đi thăm khám kỹ lưỡng bằng máy móc tiên tiến, bạn mới có thể tìm lựa giải pháp niềng răng thích hợp nhất cho bản thân. hiện nay, KIM Dentistry là một lựa chọn tốt để bạn thăm khám và trị liệu các nguyên do răng thưa dần.

tại đây có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tận tụy với nghề, có đầy đủ thiết bị tiên tiến hỗ trợ chắc chắn sẽ làm cho bạn khắc phục triệt để hiện trạng răng thưa dần, có lại vẻ đẹp vốn có của hàm răng.

Nếu có thắc mắc khác tác động đến tác nhân răng thưa dần hoặc là có nhu cầu tới thăm khám, vui lòng tới trực tiếp các trung tâm nha khoa KIM để có giải thích tốt nhất. \- }}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *