Cách chữa chảy máu chân răng, viêm lợi cực hiệu quả

Răng rất dễ bị chảy máu, miệng hôi và lợi hở – không bám vào trong chân răng là biểu hiện của nhiều bệnh về răng miệng phổ biến nhất là căn bệnh viêm quanh răng.

Nguyên nhân của chảy máu chân răng

Image result for Cách chữa chảy máu chân răng, viêm lợi cực hiệu quả

(Nguồn: Internet)

Nhiều người vẫn thường hay bị tình trạng chảy máu răng bất chợt. Nhất là mỗi khi chúng ta đánh răng hoặc xỉa răng chị lại thấy những chân răng rỉ máu. Bạn đã dùng kem đánh răng tốt kem danh rang crest 3d white

Chảy máu chân răng (nói đúng hơn đó là chảy máu lợi răng) có rất nhiều nguyên nhân như viêm lợi, viêm quanh răng và u lợi… nhưng thường gặp nhất là do bởi viêm lợi. Cũng có thể là biểu hiện của một số bệnh toàn thân như thiếu vitamin, đái tháo đường và bệnh tim mạch… nhưng hầu hết là bởi vệ sinh răng miệng ké và có nhiều cao răng (là các chất muối khoáng trong nước bọt đọng lại ở trên cổ răng) dễ gây ra tình trạng viêm lợi và tụt lợi.

Ăn uống xong nếu bạn không súc miệng sạch, mỗi ngày không chải răng hay không đánh răng đúng cách, cặn bã của các loại thức ăn sẽ đọng lại ở trên răng và lợi với vi khuẩn tạo thành một lớp bựa bẩn dễ gây ra viêm lợi và sâu răng.

Khi bị viêm lợi ở cấp, thường thấy tình trạng đau nhức lợi xung quanh răng, nhất là khi ăn các thức ăn quá nóng và quá mặn…; soi gương sẽ thấy được vùng lợi bị viêm sưng tấy đỏ, căng mọng và chạm vào răng thấy đau. Nếu bạn bị viêm lâu ngày, chỗ bị viêm chỉ sẽ hơi sưng, có viền cổ răng, không gâyđau nhưng dễ gây chảy máu ở phía chân răng.

Cách chữa hôi miệng, chảy máu chân răng

Image result for Cách chữa chảy máu chân răng, viêm lợi cực hiệu quả

(Nguồn: Internet)

– Cung cấp hàm lượng vitamin C cho cơ thể thông qua thức ăn hay trái cây (bưởi là loại trái cây cung cấp lượng vitamin C khá cao – nên ăn tầm khoảng 1- 2 trái bưởi/ngày trong vòng khoảng nửa tháng).

– Sử dụng 1 túi trà lọc nhỏ nhúng vào trong nước cốc nước lạnh sau đó bạn lấy túi trà đó để vào trong lợi đang bị chảy máu.

– Lấy hạt tiêu đen cùng với lá húng quế (với lượng bằng nhau) sau đó bạn xay ra và để vào chỗ lợi đau, nó có công dụng giảm đau và nhanh chóng lành vết thương. Xem thêm Miếng dán trắng răng Crest 3d white

– Có thể sử dụng 1 quả chanh với 2 gram tỏi hàng ngày giúp cho tăng cường vitamin C để ngăn chặn được chứng chảy máu chân răng.

– Không nên sử dụng thuốc lá vì nó sẽ gây viêm nướu và làm thay đổi cách chuyển hóa vitamin C của cơ thể…

Bên cạnh đó bạn cần nên sử dụng nước muối để súc miệng mỗi ngày. Nước muối là một trong các loại thuốc cực kì tốt trong vấn đề vệ sinh vết thương và giúp làm sạch da. Mẹo chữa hôi miệng bằng muối cực kì đơn giản, bạn hãy pha muối cùng với nước (pha loãng) dùng nước muối này súc miệng mỗi ngày sau mỗi bữa ăn và 3 lần/ngày. Tinh chất muối sẽ sát trùng khử mảng bám và cả mùi hôi miệng rất tốt giúp cho bạn có được hơi thở thom tho tươi mát.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *