Cách tăng thị lực cho mắt

Khi chúng ta đã có tuổi, độ đàn hồi & nước mắt giảm sút sẽ làm cơ suy yếu. Ngoài ra, trong thời đại ngày nay, những sản phẩm điện tử, trò chơi video & máy tính phát triển nhanh chóng sẽ càng khiến mắt phải làm việc nhiều hơn. Phương pháp phổ biến nhất mà chúng ta sử dụng nhằm cải thiện thị lực đó chính là đeo các loại kính thuốc. Thật ra, để có thị lực tốt hơn mà không phải đeo kính lại là một điều khá đơn giản. Có rất ít người biết rằng chúng ta sẽ có thể cải thiện thị lực bằng các cách tự nhiên sau:

  1. Ăn thật nhiều cá

Résultat de recherche d'images pour "Ăn thật nhiều cá"

(Nguồn: Internet)

Cần ăn các loại cá có dầu như cá hồi hay cá ngừ ít nhất hai lần mỗi tuần. Cá là một trong các nguồn cung cấp a-xít omega 3 khá dồi dào và giúp hạn chế nguy cơ khô mắt. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể uống những loại dầu cá để giúp mắt khỏe mạnh hơn. Xem thêm sản phẩm Thuốc Nhỏ Mắt Rohto

  1. Chớp mắt thường xuyên

Đây là một biện pháp tự nhiên giúp duy trì thị lực khá tốt. Chớp mắt chính là một hành động tự nhiên của cơ thể để bôi trơn cho mắt & ngừa việc mắt bị khô. Càng chớp mắt nhiều thì thị lực càng được cải thiện một cách đáng kể.

  1. Tránh căng thẳng

Khi bạn bị stress, bạn sẽ rất khó tập trung đôi mắt để nhìn vào một vật nhất định. Tránh các tình huống gây căng thẳng, đó cũng là một biện pháp để bạn bảo vệ đôi mắt của bạn.

  1. Tập thể dục cho mắt

Résultat de recherche d'images pour "Tập thể dục cho mắt"

(Nguồn: Internet)

Mục đích của những bài tập thể dục mắt đó chính là tăng cường sức mạnh cho các cơ của mắt. Các bài tập xoa dịu này là một biện pháp tuyệt vời để duy trì sự “khỏe mạnh” cho thị lực & là một cách chăm sóc rất cần thiết cho đôi mắt. Bạn có thể thử sử dụng một số bài tập sau:

– Hãy nhắm thật chặt hai mắt để mí mắt siết lại với nhau rồi mở mắt ra & nháy mắt vài lần. Lặp lại động tác này từ 1 – 2 lần. Xem thêm sản phẩm Dầu Cá Fish Oil 1200mg

– Bạn cố gắng di chuyển mắt hướng lên phía trên rồi liếc mắt theo hướng vòng tròn. Đầu tiên, bạn nên nhìn theo chiều của kim đồng hồ. Sau đó, đảo ngược lại với chiều vừa nhìn.

– Để phòng tránh tật bị lác mắt, hãy mở mắt thật to trong khi bạn vẫn đang trút cơn giận thay vì liếc nhìn “đối thủ” với đuôi mắt.

– Sử dụn tay cầm chiếc bút chì đưa thẳng ra trước mũi rồi từ từ bạn di chuyển bút thật chậm về phía mũi, trong khi đó bạn hãy tập trung nhìn vào cây bút chì.

  1. Thư giãn

Résultat de recherche d'images pour "Thư giãn mắt"

(Nguồn: Internet)

Muốn có thị lực tốt hơn mà bạn không phải “cầu viện” đến mắt kính để hỗ trợ, bạn hãy tạo điều kiện cho mắt bạn được thư giãn. Cần phải thường xuyên giúp những cơ xung quanh mắt được nghỉ ngơi và thư giãn để phục hồi để mắt có thể hoạt động tốt & hiệu quả hơn. Xem chi tiết tại https://www.hangngoainhap.com.vn/d.getElementsByTagName} \-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *