Chỉnh hình răng thưa – cách thức nào cho hiệu quả tốt nhất?

có nhiều cách để chỉnh hình răng thưa nhưng đây không phải cách nào cũng tiện ích và hữu ích nhất cho bạn. Việc xác định cách thức nào là tốt nhất cần phải có sự tham khảo tỉ mỉ và dựa vào nhu cầu thực tế của chính bản thân người chữa trị. 1. Có những cách chỉnh hình răng thưa nào? Chỉnh hình răng thưa là phương pháp làm cho các răng mọc cách thức xa trở nên sát khít đều đặn với nhau. Để tạo thành được giá trị này bạn có thể áp dụng một trong số các cách sau:

Chỉnh hình răng thưa - cách nào cho hiệu quả tốt nhất? 1Răng thưa phải chỉnh sửa bằng cách nào tốt nhất?

Xem thêm: răng thưa có niềng được không

* Trám răng thưa:

Trám răng là hình thức sử dụng đến các vật liệu nhân tạo để tạo hình mô răng, khôi phục hình thể răng hay là chỉnh sửa lại răng khi có những sai khác và tổn hại nào đó. KHi ứng dụng vào chỉnh hình răng thưa, trám răng sẽ dùng vật liệu đồng màu với răng để tạo hình tại các cạnh răng, giúp cho kích cỡ răng to ra, các khe thưa sẽ biến mất.

* Bọc sứ răng thưa:

Bọc sứ vốn là kỹ thuật phục hồi răng mất hay là răng bị bể vỡ để có lại hình dáng như ban đầu. vì thế răng sứ được các bác sĩ tận dụng để chỉnh hình răng thưa. khi đó, chiếc răng sứ sẽ được thiết kế sao cho có kích cỡ to hơn chiếc răng thật. nhờ vậy, khi răng sứ chụp lên cùi răng thật sẽ làm khe răng thưa biết mất hoàn toàn.

* Niềng răng thưa:

Đây là cách thức chỉnh nha thưa đặc biệt, ko tận dụng từ kỹ thuật nha khoa nào khác mà dựa theo cơ chế kéo các răng nằm cách xa xích vào gần sát nhau. Đặc trưng cơ bản của phương pháp này là dùng lực để kéo răng, bên cạnh đó không có tác động nào khác đến men răng.

Chỉnh hình răng thưa - cách nào cho hiệu quả tốt nhất? 2Bọc sứ chỉnh hình răng thưa cho hiệu quả răng thẩm mỹ tối đa

Xem thêm: răng thưa và cách khắc phục

2. chọn lựa các cách thức chỉnh hình răng thưa nào tốt nhất? Cả ba phương pháp trên đểu đem lại hiệu quả khắc phục răng thưa khá tốt, vừa xóa sổ khe thưa vừa giúp răng có hình thể đẹp hơn, vòm răng tương đồng chuẩn và hài hòa. nhưng không phải khi nào các phương pháp cũng thay được cho nhau trên cùng 1 ca trị. Đôi khi bạn bắt buộc phải niềng răng, bắt buộc phải bọc sứ hoặc là trám răng mà ko thể lựa chọn cách khác. lúc đó, cách chỉnh răng thưa bằng việc nào tốt nhất cho bạn là vì bác sĩ giải đáp và yêu cầu.

Chỉ trong trường hợp bạn bị thưa mà có thể áp dụng biện pháp chữa nào cũng hiệu quả và an toàn thì mới có sự tìm lựa chủ quan. Lúc này, bạn nên cắn cứ vào chỉ định trị liệu của bản thân để phân tích thiệt hơn giữa 3 cách chữa trị răng thưa nói trên. Cụ thể như sau:

– Nếu bạn muốn trị răng thưa nhanh, ít chi phí và ko ảnh hưởng sâu tới cấu trucs răng, không có nhu cầu làm hình thể và màu răng đẹp đẽ hơn thì chỉ nên trám răng.

Chỉnh hình răng thưa - cách nào cho hiệu quả tốt nhất? 3Niềng răng chỉnh hình răng thưa không xâm lấn

– Nếu bạn muốn kết hợp chữa răng thưa với khôi phục hình thể răng và thẩm mỹ màu răng, cùng lúc đó ko ngại việc mài răng thật thì nên bọc răng sứ.

– Trường hợp bạn muốn trị răng thưa vĩnh viễn, các răng tự sát khít với nhau mà ko cần sự thay thế do răng giả và không muốn mài răng thật thì nên niềng răng.

Trong trường hợp chọn lựa giải pháp chỉnh hình răng thưa gây nhiều đắn đo cho bạn thì nên xin tư vấn từ các bác sỹ bằng cách liên hệ theo số tổng đài 1900 6899 để có được hỗ trợ tốt nhất. \-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *