Chữa trị bệnh viêm khớp cùng với các loại tinh dầu tự nhiên

Bệnh viêm khớp gây ra các chứng suy nhược & bực bội ở người bệnh. Trên thế giới có rất nhiều các phương pháp điều trị bệnh viêm khớp, tinh dầu tự nhiên là một trong các phương pháp phổ biến giúp làm giảm đau & không gây công dụng phụ cho người viêm khớp.

Viêm khớp – Đau nhức xương

Trong hầu hết những trường hợp, việc tìm kiếm điều trị còn phải phụ thuộc vào việc xác định loại hình của bệnh viêm khớp là nguyên nhân của độ cứng khớp, đau nhức hay đau nhói. Hai loại thường gặp nhất đó là viêm khớp dạng thấp & viêm xương khớp. Xem thêm sản phẩm tại đây glucosamine 375 viên

Viêm xương khớp hay còn gọi là “bệnh khớp thoái biến”:

Bệnh viêm xương khớp thường xảy ra ở những khớp di động như đầu gối, khớp háng, khớp cột sống.

Bệnh sau này còn có ở bất cứ tuổi nào, thường gây tổn thương cho rất nhiều khớp, nhất là ở đốt cuối ngón tay, ngón chân, cổ tay và đầu gối. Đôi khi bệnh lan tới các cơ quan nội tạng như là tim, thận, phổi, dây thần kinh và gây ra các triệu chứng tổng quát như nóng sốt, mệt mỏi, biếng ăn, thiếu hồng huyết cầu và sụt cân cơ thể.

Viêm khớp dạng thấp:

Các khớp viêm tiến triển tăng dần & nặng dần, phát triển thêm các khớp khác. Các khớp viêm dần dần sẽ dẫn đến tình trạng dính và biến dạng, bàn ngón tay dính & biến dạng ở tư thế nửa co & lệch trục về phía xương trụ, khớp gối dính ở tư thế nửa co.

Có thể kèm gầy sút, mệt mỏi và ăn ngủ kém, da niêm mạc xanh nhạt do bị thiếu máu. Có một hay vài hạt hoặc cục nổi lên khỏi mặt da (5%), thường gặp phía trên xương trụ, gần khớp khuỷ, hay trên xương chầy, gần khớp gối hay quanh các khớp khác. Teo cơ rõ rệt ở các vùng quanh khớp tổn thương, và do khôngvận động. Xem thêm sản phẩm tại đây glucosamine 1500mg

Có rất nhiều phương pháp điều trị viêm khớp như: là vật lý trị liệu, vận động, giảm mập béo, dược phẩm hay dinh dưỡng. Điển hình là trị liệu bằng với hương thơm, lúc đầu nghe bạn có thể đoán đó là một phương pháp mới thường được nghiên cứu và tiếp cận, nhưng nó đã được ứng dụng từ rất là nhiều thế hệ trước mà những người chữa bệnh đều cảm thấy bất ngờ vời về công dụng của nó. Nếu bạn đã tham khảo bài viết về lịch sử liệu pháp được trị liệu bằng hương hoa – aromatherapy của chúng tôi, ắt hẳn bạn sẽ biết rõ hơn họ đã làm như thế nào Xem thêm sản phẩm tại đây thuoc glucosamine

Lựa chọn tinh dầu cho bệnh viêm khớp:

Mặc dù, nó có sự khác biệt giữa viêm xương khớp & viêm khớp dạng thấp, nhưng chúng đều có thể được dùng chung cùng một loại tinh dầu bởi nó hữu ích cho việc cung cấp các dưỡng chất & giảm đau các khớp. Bạn có thể lựa chọn các loại tinh dầu sau:

+ Tinh dầu Húng quế

Image result for húng quế

(Nguồn internet)

+ Tinh dầu Hương thảo

+ Tinh dầu Bạc hà

+ Tinh dầu cây kinh giới

+ Tinh dầu Cây bách

+ Tinh dầu Gừng

+ Tinh dầu Tiêu đen

+ Tinh dầu Thông

+ Tinh dầu Nhục đậu khấu

+ Tinh dầu Long Não

Bạn có thể dùng bất kỳ một hay nhiều loại kết hợp để trị liệu vào vùng đau, có thể massage, và xoa 15 phút khi cần thiết.

Tùy thuộc vào độ nhạy cảm của da mà bạn chọn loại phù hợp cho bạn, bạn nên pha loãng cùng với dầu oliu hay các loại dầu nền khác theo tỷ lệ khoảng  5-6 giọt tinh dầu :10 ml dầu nền để có công dụng tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *