Có nên niềng răng để che đi những khuyết điểm của hàm răng không?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Răng tôi bị khấp khểnh không đều hai bên đều có răng khểnh nên thường bị nhắc thức ăn gây đau đớn. Nhiều người khuyên tôi đi niềng răng nhưng hiện tại tôi đã gần 30 nên tôi muốn hỏi bác sĩ trường hợp của tôi có nên niềng răng không? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Tôi cảm ơn bác sĩ! (Kim Nhã – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Kim Nhã đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc có nên niềng răng không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Có nên niềng răng để khắc phục khuyết điểm răng xấu không?1Có nên niềng răng để khắc phục khuyết điểm răng xấu không?

Xem thêm: răng hô phải làm thế nào

Niềng răng được ứng dụng cho nhiều trường hợp để khắc phục các khuyết điểm về răng miệng như răng hô móm, răng không đều lệch khớp cắn giúp răng đều và đẹp hơn.

Có nên niềng răng khắc phục khuyết điểm răng miệng không?

Như đã nói ở trên niềng răng giúp khắc phục các khuyết điểm về sai lệch khớp cắn nên có nên niềng răng trong trường hợp răng khấp khểnh không, các bác sĩ của chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện để giúp hàm răng đều đẹp hơn.

Niềng răng có thể thực hiện cho mọi lứa tuổi nên mặc dù hiện tại bạn đã gần 30 tuổi nhưng vẫn có thể thực hiện niềng răng tuy nhiên sẽ mất nhiều thời gian để giúp răng di chuyển về đúng vị trí hơn.

Niềng răng thích hợp nhất nên thực hiện lứa tuổi từ 12 – 18 vì thời gian này xương hàm chưa phát triển hết nên răng có xu hướng di chuyển nhanh hơn. Khi ở tuổi trưởng thành niềng răng thường mất nhiều thời gian hơn vì thời điểm này xương hàm đã phát triển hết nên việc di chuyển răng sẽ khó khăn hơn.

Trung bình niềng răng thường mất 1,5 – 2 năm để hoàn thành tuy nhiên tùy vào tình trạng răng miệng thời gian niềng răng có thể kéo dài hơn.

Có nên niềng răng để khắc phục khuyết điểm răng xấu không?2Niềng răng giúp khắc phục răng khấp khểnh hiệu quả

Xem thêm: chỉnh răng không cần niềng có tốt không?

Niềng răng giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn nên sau khi niềng răng đảm bảo bạn sẽ sở hữu một hàm răng đều và đẹp hơn không còn hiện tượng thức ăn nhắc răng gây đau đớn,

Sau khi niềng răng việc vệ sinh răng miệng cũng trở nên dễ dàng hơn, ngăn ngừa các bệnh lý về răng miệng gây hại cho răng.

Để đạt được hiệu quả cao nhất bạn nên bớt chút thời gian đến địa chỉ nha khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra tình trạng răng miệng. Các bác sĩ tại đây sẽ tư vấn thêm cho bạn về phương pháp niềng răng.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có nên niềng răng. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia. \-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *