Giải đáp từ chuyên gia về vấn đề răng hô phải làm sao?

Hiện nay ở Việt Nam số lượng người mắc phải tình trạng răng hô chiếm 1 số lượng không ít. Răng hô có thể di truyền từ cha mẹ cho con cái, hơn thế nữa vấn đề này các bậc phụ huynh vẫn chưa nhận thức được rõ và đầy đủ bởi thế mà vấn đề răng hô đã di chuyền đến các thế hệ sau này của họ. Vậy răng hô phải làm sao? hãy tham khảo những tư vấn từ chuyên gia trong lĩnh vực chỉnh nha giới thiệu

Răng hô phải làm sao?

Với lý do hô xuất phát bởi vì răng mọc không chuẩn vị trí, các chuyên gia phục hồi nha trả lời cho bệnh nhân 2 phương pháp hiểu quả:

  • Giải pháp niềng răng

Với những ca hô bởi vì răng ở mức độ vừa và nặng thì bọc răng sứ ko phải là câu trả lời răng hô phải làm sao, mà thay vào đó niềng răng mới là cách tốt nhất.

Lợi điểm của niềng răng là an toàn, không lấn chiếm răng thật. hiện tại, tại KIM có hai cách niềng răng cơ bản:

– Niềng răng mắc cài: răng hô phải làm sao thì dù lựa chọn cách thức nào thì bạn vẫn sẽ được các bác sỹ vận dụng trang bị niềng răng mắc cài 3M UGSL theo tiêu chuẩn Pháp. Cùng sự hỗ trợ trị liệu của bác sỹ nhiều kinh nghiệm giúp tiết kiệm thời gian tối đa, răng dịch chuyển không sai khác, ko ảnh hưởng tới xương hàm, nướu và các mô mềm.

– Niềng răng không mắc cài: KIM Dentistry dùng khay niềng eCligner để điều trị cho bệnh nhân. Với cách này, bạn có thể tự tin tiếp xúc mà không sợ lộ liễu như mắc cài. bên cạnh đó, giải pháp giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn vì hạn chế được số lần thăm khám bác sĩ.

Răng hô phải làm sao khi tìm lựa niềng răng ko mắc cài thì đây là một cách có giá cả khá cao. tuy như thế, nếu có nhu cầu và điều kiện bạn vẫn nên trị liệu.

>>> Tham khảo thêm: một vài hình ảnh sau khi niềng răng tại KIM Dentistry

  • Giải pháp bọc răng sứ

Phương pháp thực hiện cho trường hợp hô nhẹ, thường là hô 2 răng cửa. Đây là cách thức tiết kiệm thời gian và chi phí cho bệnh nhân. Răng hô phải làm sao? Trước hết những chiếc răng mọc không chuẩn vị trí sẽ được bác sỹ mài cùi răng theo một tỉ lệ nhất định sau đó răng sứ được chế tạo chụp bên ngoài thân răng thật.

Khi áp dụng tại nha khoa KIM, thời gian bọc răng sứ được rút ngắn xuống chỉ còn hai lần hẹn trong vòng 24 giờ bởi do tại đây, chúng tôi có labo chế tạo răng sứ riêng nên bạn sẽ không phải chờ đợi hàng tuần như ở nhiều phòng khám.

Nhưng hãy cân nhắc, nếu bạn có quá nhiều răng hô mọc không chuẩn vị trí thì bọc răng sứ ko phải là cách tiết kiệm chi phí đâu nhé. ngoài ra, quá nhiều răng trên cung hàm phải mài cùi thì bác sĩ vẫn khuyến cáo là ko nên.

Răng hô phải làm sao nếu bị răng hô bởi do xương hàm?

Với những bệnh nhân xác định hô bởi xương hàm, bác sĩ sẽ chỉ định một trong hai giải pháp sau:

  • Phẫu thuật hàm mặt

thực hiện cắt xương hàm mặt, đẩy lùi xương hàm trên về phía sau hoặc là tịnh tiến xương hàm dưới về phía trước theo một tỉ lệ phù hợp giúp khuôn mặt hài hòa, thanh thoát hơn.

ưu điểm của phẫu thuật hàm mặt là tiết kiệm thời gian, giúp bạn có lại gương mặt đẹp chỉ sau 2 tới bốn giờ. Nhược điểm của cách này là chi phí cao, ko hợp lý với một số người mắc bệnh như trẻ em dưới 18 tuổi, người bệnh có tiền sử máu khó đông, các bệnh tim mạch, sợ đau…

  • Chỉnh răng không phẫu thuật

nha khoa KIM hiện đang áp dụng giải pháp chỉnh răng ko phẫu thuật bằng khí cụ Twin block, răng hô phải làm sao bạn sẽ không còn phải lo nghĩ nếu không thể phẫu thuật hàm mặt.

Twin block hoạt động bằng cơ chế làm kích thích xương hàm phát triển, cụ thể với hô thì Twin block hoạt động kích thích hàm dưới phát triển sao cho hài hòa vời xương hàm bên trên.

>>> Tham khảo bảng giá niềng răng hô ở đây <<<

Khí cụ được chế tạo từ hàm thạch cao, bao gồm 2 phần hàm bên trên và hàm dưới, mặc dù có thể tháo lắp dễ dàng tuy như thế bác sỹ vẫn khuyên bạn nên đeo 24/24 trừ lúc vệ sinh răng miệng.

Chỉnh nha ko phẫu thuật bằng khí cụ Twin Block được xem là bước đầu tiên trước khi niềng răng, phù hợp nhất với đối tượng trẻ em từ 12-16 tuổi. tuy nhiên, với người trưởng thành thì cách thức này vẫn được thực hiện. Bạn hãy đi thăm khám bác sỹ để được giải đáp xem nếu muốn lựa chọn cách thức này bởi với Twin block chi phí sẽ được tiết kiệm hơn rất nhiều.

Răng hô phải làm sao để tiết kiệm chi phí nhất. ở bên trên đây là tư vấn của chuyên gia chỉnh nha tại KIM Dentistry. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về các cách trị răng hô, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo Hotline 1900.6899 hoặc gửi câu hỏi theo form bên dưới, các bác sĩ luôn sẵn sàng trả lời chi tiết nhất.} \-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *