Nguy hiểm khi trẻ mắc viễn thị

Viễn thị là một tật khúc xạ ở mắt. Trước kia, bệnh viễn thị chủ yếu xuất hiện ở những người cao tuổi, tuy nhiên thời gian gần đây, thì tỷ lệ trẻ em mắc bệnh này ngày càng gia tăng. Đây được coi là một vấn đề đáng báo động &cần có biện pháp để phòng ngừa ngay lập tức.

Viễn thị là một sự sai lệch về khúc xạ, ở đây có nghĩa là đường đi của tia sáng ở mắt bị viễn khác so với mắt chính thị. Khi bạn bị bệnh viễn thị, thì các tia sáng song song sẽ hội tụ phía sau võng mạc. Nguyên nhân được biết đó có thể là do lực khúc xạ của mắt yếu hay trục nhãn cầu ngắn hơn mắt bình thường. Lúc này, những người bị viễn thị thường nhìn kém cả ở những khoảng gần cũng như khi nhìn xa. Muốn thấy rõ, thì mắt phải điều tiết để đưa ảnh từ sau về đúng vùng trên võng mạc. Tham khảo Thuốc Nhỏ Mắt Rohto của nhật

Viễn thị tuy khá ít gặp hơn cận thị tuy nhiên lại dễ gây ra các rối loạn chức năng thị giác nặng nề hơn như lác mắt & nhược thị. Theo Viện Mắt Quốc gia, có khoảng 5-10% người Mỹ mắc căn bệnh này.

Một số thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh viễn thị cũng như cách để phòng tránh:

Nguyên nhân gây viễn thị

Kết quả hình ảnh cho Nguyên nhân gây viễn thị

(Nguồn: Internet)

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra viễn thị, nhưng những nguyên nhân dưới đây được xem là phổ biến nhất:

– Do bị bẩm sinh cầu mắt ngắn.

– Do yếu tố di truyền: nếu cha mẹ bị viễn thị thì con sinh ra cũng có nhiều khả năng mắc bệnh này.

– Do không giữ đúng khoảng cách khi nhìn, thường xuyên nhìn xa sẽ khiến thể thủy tinh luôn bị xẹp xuống (giãn ra), lâu dần sẽ làm mất tính đàn hôi &mất dần khả năng phồng.

Xem thêm sản phẩm  Fish Oil 1200mg Omega 3 của Mỹ

– Đối với những người già thì nguyên nhân là do thủy tinh thể đã bị lão hóa.

Các triệu chứng của viễn thị

Kết quả hình ảnh cho Các triệu chứng của viễn thị

(Nguồn: Internet)

Thông thường, viễn thị sẽ có các triệu chứng như sau:

– Căng thẳng và mệt mỏi.

– Nhìn mờ ở những khoảng cách gần.

– Nheo mắt để có thể nhìn rõ hơn.

– Đau hay có cảm giác nóng rát xung quanh mắt. Xem thêm sản phẩm  Fish Oil 1200mg Omega 3 của Mỹ

– Đau đầu sau khi đọc sách hay tập trung mắt vào một việc nào đó.

– Một số trẻ em thường bị viễn thị sẽ phát triển thành lác nếu nó không được điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, viễn thị ở trẻ em còn sẽ khiến quá trình học tập & vui chơi bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Điều trị viễn thị

Kết quả hình ảnh cho Điều trị viễn thị

(Nguồn: Internet)

Cách đơn giản để giúp điều trị viễn thị đó là bạn đeo kính mắt hay kính áp tròng. Các thấu kính điều chỉnh giúp thay đổi ánh sáng khi mắt bạn tiếp xúc &giúp bạn tập trung tốt hơn.

Phẫu thuật khúc xạ cũng có thể giúp điều trị viễn thị. Phẫu thuật Lasik dùng laser để thay đổi độ cong của giác mạc. Lasik sử dụng tia laser excimer để giúp chỉnh lại hình dạng của giác mạc (là một phần bề mặt của tròng đen), kết quả sẽ cho là ánh sáng qua giác mạc hội tụ tốt trên đáy mắt & cho thị lực rõ nét. Xem chi tiết tại https://www.hangngoainhap.com.vn/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *