Những điều cần biết về đầu gối của bạn

Đầu gối có thể coi là “bản lề” của đôi chân, nó giúp chúng ta chạy, đi bộ hay ngồi… Đầu gối chịu đựng tác động dưới từng cử động của chúng ta thực hiện trong suốt cuộc đời. Tuy nhiên, vì bị ràng buộc bởi một hệ thống rất phức tạp của dây chằng, cơ bắp, gân và sụn nên đầu gối rất dễ dàng bị chấn thương nếu bạn không biết giữ gìn và vận động một cách đúng đắn.

Đau đầu gối xảy ra khi bị những thương tổn ở vùng đầu gối khiến các cơ xương khớp vùng đầu gối không thể hoạt động được bình thường. Đau đầu gối có thể sẽ khiến bạn đau đớn và không thoải mái. Sau đây là những điều bạn cần biết để bảo vệ đầu gối của mình.

Giới thiệu thuốc trị nám da hiệu quả nhất viên uống transino

  1. Người lớn béo phì dễ dàng bị viêm xương khớp đầu gối

Kết quả hình ảnh cho viêm xương khớp đầu gối

(nguồn: internet) 

Nếu khối lượng cơ thể dư thừa sẽ tạo áp lực thêm vào khớp gối và làm tăng sự hao mòn của nó. Thừa cân sẽ làm tăng nguy cơ phát triển viêm xương khớp –  một hình thức phổ biến và rất khó điều trị. Bác sĩ phẫu thuật thay khớp Tiến sĩ Arun Mullaji (tại Ấn Độ) đã nói: “Ngay cả một trọng lượng dư thừa đặt 6 kg cũng làm tăng sức nặng trên các khớp. Những ai sít vận động sẽ có đầu gối yếu hơn. Do vậy, bạn cần phải đảm bảo hoạt động cơ thể một cách phù hợp”.

  1. Những cách hiệu quả nhất nhằm đảm bảo sức khỏe cho đầu gối

Bạn nên thường xuyên tập các động tác nhẹ nhàng theo chu kì

Tập thể dục là điều bạn cần nên làm ngay cả khi bạn bị viêm khớp nặng. Nếu bạn đang bị đau đầu gối, hãy cố gắng đạp xe đạp, đi bộ và bơi lội thay vì các bài tập phải vận động mạnh. “Bài tập này sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho cơ gân kheo và đầu gối”, Tiến sĩ K. Sudhir Reddy đã nói, một bác sĩ phẫu thuật thay khớp gối ở Ấn Độ. Nếu bị đau đầu gối, bạn nên giảm ngồi xổm vì khi bạn ngồi xổm, cơ thể sẽ dồn một trọng lượng lớn vào vùng diện tích nhỏ, đó sẽ là đầu gối và làm cho tình trạng viêm tăng lên, cơn đau khó điều trị.

Bí quyết trẻ lâu là nhờ bổ sung hàng ngày nhau thai dr select

  1. Chế độ ăn uống phù hợp giúp đầu gối khỏe mạnh

Bạn nên có chế độ ăn uống giàu bơ sữa và protein

Tuy chế độ ăn uống không có tác dụng trực tiếp vào các khớp như là giảm cân nhưng đó cũng là điều cần thiết để giữ cho đầu gối của bạn luôn khỏe mạnh, tránh viêm. Bạn nên cần đảm bảo đủ lượng canxi và vitamin D hàng ngày để giúp cho quá trình chống lại chứng loãng xương. Cần bổ sung protein (glocosamine và chondroitin) để tăng cường sụn. “Những người bị viêm khớp vì bệnh gút tốt nhất nên cắt giảm những thực phẩm làm tăng nồng độ acid uric có trong máu (ví dụ như thịt đỏ)” Mullaji nói.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *