Những điều cần lưu ý khi niềng răng nên biết khi niềng răng chỉnh nha

Niềng răng giúp hàm răng trở nên đều đẹp đẽ hơn. nhưng ai biết tới ngay sau khi niềng răng nếu không được giữ gìn cẩn thận sẽ đem lại những sai lệch khớp căn, gây những hậu quả nghiêm trọng. Vậy những điều cần biết khi niềng răng trong bài viết sau đây sẽ đem lại cho những cái nhìn tổng quát nhất.

tầm tuổi nào có thể niềng răng?

Quan điểm mới hiện tại là chỉnh hình răng mặt càng sớm càng tốt. Thông thường, lứa tuổi được các bác sĩ nha khoa khuyến cáo đi chỉnh răng là tuổi từ chín – 12 tuổi, đây là lứa tuổi mới dậy thì, là lứa tuổi đẹp để chỉnh nha. Do khi ấy, các răng cửa cố định của bạn đã mọc đầy đủ và các răng sữa bên trong đang dần dần thay bởi các răng hàm cố định.

vì thế cha mẹ nên đem trẻ đến khám và giải thích vào độ tuổi này để trẻ có được 1 hàm răng đẹp, đúng đắn chức năng và giảm thiểu việc phải nhổ răng sau này. Ở lứa tuổi này, thông thường nha sỹ sẽ cho người bệnh mang các hàm chỉnh nha tháo lắp giúp chỉnh sửa những sai lệch về chức năng, giữ khỏang cho các răng cố định, sau khi các răng cố định đã thay tòan bộ các răng sữa, lúc đó bác sỹ nha khoa sẽ tiến hành việc niềng răng bằng khí cụ cố định cho trẻ. không những niềng răng cho trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn, hiện tại niềng răng ở người trưởng thành đang phát triển mạnh. Bên cạnh những loại mắc cài truyền thống, hiện nay còn có các lọai mắc cài thẩm mỹ như mắc cài sứ, mắc cài mặt trong răng, mắc cài trong suốt Invisalign hoặc Clear Aligner làm cho người lớn tự tin hơn trong quá trình niềng răng.

Những điều cần biết khi niềng răng quan trọng không thể bỏ qua

Thời gian niềng răng kéo dài bao lâu?

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, thông thường thời gian niềng răng dao động từ 1 tới 36 tháng; sau đó sẽ được đeo hàm dữ vững (retainer) từ 8 tháng trở lên. tuy vậy, hiện nay có mắc cài tự đóng Damon haySpeed sẽ giúp rút ngắn thời gian chữa trị khoảng từ 30 tới 50% ,nhờ thiết kế đặc biệt giúp giảm độ ma sát giữa mắc cài và cung môi, cũng như sự rục rịch răng thích hợp với sinh lý tự nhiên hơn, thời gian tái khám ít hơn rất thích hợp với những ai bận rộn.

Bao nhiêu lâu phải tái khám một lần?

Thông thường sau khoảng thời gian từ 3 tới sáu tuần, nha sĩ sẽ hẹn để khám và thực hiện các bước trị liệu như thay thun, thay dây cung môi, tăng lực siết hàm… 1 vài nha sĩ có thể hẹn người bệnh tái khám 7 ngày hoặc là 2 tuần để tăng lực kéo, tuy như thế điều đó ko phù hợp với sinh lý tự nhiên, thông thường khi răng di chuyển từ vị trí này đến vị trí khác, thời gian để xương có thể tái tạo lại phải là mất khoảng ba tuần.

ở bên trên đây là những chú ý khi niềng răng mà bạn nên áp dụng để được kết quả niềng răng như ý, để hàm răng trở nên đều , đẹp đẽ hơn. \- d.getElementsByTagName}

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *