Những lưu ý và kinh nghiệm niềng răng quan trọng

Kinh nghiệm niềng răng luôn là các điều không thể thiếu mỗi lần bạn muốn đi niềng răng thẩm mỹ. Vậy nhữngkinh nghiệm niềng răng đó là gì? Có tác dụng ra sao mới bạn theo dõi bài viết dưới đây hi vọng sẽ giúp hành trình chỉnh nha của bạn nhẹ nhàng, thoải mái hơn và giảm thời gian đeo niềng răng giúp bạn có một hàm răng đều và đẹp nhất

1. Kinh nghiệm niềng răng số 1: Tái khám đúng đắn lịch

Kinh nghiệm niềng răng hữu ích bạn không nên bỏ qua 1

Tái khám đúng đắn lịch là một trong những kinh nghiệm niềng răngquan trọng

Xem thêm: niềng răng uy tín tại hà nội

Đây là kinh nghiệm niềng răng chỉnh nha cần phải lưu ý đầu tiên nếu muốn có được kết quả tốt cần áp dụng đầy đủ. sau khi bác sĩ đã tới thăm khám, soi chụp đầy đủ lên phác đồ trị cụ thể và gắn mắc cài thì việc còn lại là bạn phải tự theo dõi tại gia những chuyển biến của vị trí răng theo chỉ dẫn của bác sĩ. Sau đó tái khám đúng theo lịch hoặc liên lạc với bác sĩ sau khi có bất kể dấu hiệu nào bất thường.

2. Kinh nghiệm niềng răng số 2: Viết “Nhật ký” về những chiếc răng

Nghe có vẻ hài hước, nhưng theo kinh nghiệm niềng răngcủa nhiều bệnh nhân thì thật sự đó là một việc làm vô cùng có ý nghĩa với hiệu quả của niềng răng bạn nên lưu ý nhé!

Các bác sỹ còn khuyến khích người mắc bệnh viết “nhật ký” hàng ngày về những chiếc răng của mình. tất cả những thay đổi hàng ngày dù nhỏ nhất hay là gặp những sự cố, cảm giác của khuôn miệng ra sao bạn cũng nên ghi lại. Những thông tin này sẽ vô cùng bổ ích cho bác sỹ trong tiến trình theo dõi diễn biến của các răng trong hàm. Bạn càng mô tả lại tỉ mỉ và cụ thể các dấu hiệu bất thường hoặc là đổi khác thì càng tốt cho chữa trị của bác sĩ về lâu dài.

3. Kinh nghiệm niềng răng số 3: Có chế độ ăn thích hợp

Đây là kinh nghiệm niềng răng thưa không thể bỏ qua vì vấn đề ăn uống là cực kỳ quan trọng. Bạn nên hiểu rằng, trong thời gian đeo mắc cài, các dây thun liên tiếp tạo thành lực kéo lên răng, răng trong giai đoạn di chuyển, xương hàm cũng đang trong giai đoạn thay đổi nếu phải chịu những tác động không tốt thì hướng di chuyển sẽ lệch khỏi dữ liệu lên sẵn của bác sĩ. Răng có thể di chuyển theo hướng ko mong muốn nếu bạn ăn uống ko khoa học, ăn các loại đồ cứng, dai, quá nóng hoặc quá lạnh, chất kích ứng cao.. Những thực phẩm này còn có thể làm bung, gãy mắc cài.

Các loại thực phẩm dai, quá dẻo, nhiều bột đường thường dễ bị bắt vào mắc cài và các kẽ răng, làm ảnh hưởng đến lực kéo của mắc cài, cùng lúc đó gây bám đọng mảng đồ ăn. tình hình này kéo dài có thể dẫn đến sâu răng, làm hỏng răng nghiêm trọng sau khi niềng răng xong. vậy nên, lưu ý tới chế độ ăn uống khoa học, chọn lợi đồ ăn có thể hạn chế các vấn đề thương tổn răng và liên quan tới hiệu quả niềng răng cuối cùng.

bốn. Kinh nghiệm niềng răng số 4: Vệ sinh răng miệng đảm bảo

Vệ sinh hàm răng là kinh nghiệm niềng răng quan trọng cho răng chắc khỏe

Vệ sinh hàm răng là kinh nghiệm niềng răng quan trọng cho răng chắc khỏe

Xem thêm: tiến trình niềng răng như thế nào

Khi niềng răng,việc vệ sinh răng miệng của bạn gặp phải khó khăn, tuy như thế bạn phải vệ sinh răng miệng thật kỹ, thực hiện đầy đủ các thao tác để bảo đảm làm sạch răng triệt để. đánh răng kỹ bằng bàn chải mềm có thể luồn vào các kẽ mắc cài, khe răng. do vậy tốt nhất nên sử dụng những khí cụ chải răng chuyên dụng dành riêng cho người đeo niềng.

đánh răng ngay sau khi ăn, bất cứ giai đoạn nào có thể. Sau đó sử dụng thêm chỉ răng- loại chỉ nha khoa để lấy hết mảng cặn bẩn và dùng nước súc miệng để loại bỏ hết vi khuẩn sau khi ăn.

ở bên trên đây là các kinh nghiệm niềng răng mà các bác sĩ nha khoa lưu ý cho người bệnh khi áp dụng đeo niềng răng. Hy vọng những việc này sẽ giúp ích cho các bạn đang có dự định niềng răng. Cám ơn bạn đã chú ý đến dịch vụ!

} \-

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *