Niềng răng như thế nào cho kết không biến chứng tốt nhất

chào bác sỹ Kim! Em nghe nói về niềng răng từ lâu và chỉ hiểu nôm na là chỉnh đều răng. Nhưng em không hiểu rõ lắm về kỹ thuật này, chưa biết là cơ thế thực sự của niềng răng như thế nào, tiến hành ra sao mà có thể khiến cho các răng vốn khấp khểnh lại trở nên đều đặn với nhau hơn. Bác sỹ có thể giải đáp giúp em thắc mắc này được ko ạ! Em muốn niềng răng vì hàm răng khấp khểnh rất xấu nhưng đây vì chưa biết rõ về cơ chế chữa trị như thế nào nên còn chần chừ! Chân thành cảm ơn bác sỹ! (Lê Ngọc Anh – Hà Nội)

giải đáp :

xin chào bạn Ngọc Anh!

Rất cảm ơn bạn đã trông cậy và giới thiệu băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Cơ chế kỹ thuật niềng răng như thế nào?” của bạn, KIM Dentistry xin được giải đáp cụ thể như sau:

Niềng răng như thế nào cho kết chỉnh răng tốt nhất

>>>> răng hô phải làm sao

Niềng răng là kỹ thuật duy nhất hiện tại có thể điều chỉnh lại được những chiếc răng sai lệch về vị trí, thế và phương răng. Sự điều chỉnh này là tác động tới bản chất của sự sai lệch răng cụ thể, hoàn toàn ko phải là sự tận dụng hay biến tấu từ các kỹ thuật khác đề điều chỉnh sự sai lệch này ko theo bản chất.

Nếu răng mọc sai vị trí, niềng răng sẽ đưa răng về đúng vị trí chuẩn trên cung hàm. Răng mọc không chuẩn phương và thế răng, niềng răng sẽ chỉnh cho răng có phương và thế chuẩn hơn. Đây là điều mà chỉ niềng răng mới thực hiện được. Vậy niềng răng như thế nào, tiến trình thực hiện ra sao để được thể hình thành sự chuyển đổi một cách toàn diện cho răng? Nhưng đây thông tin sẽ được trình bày cụ thể ở phần ngay dưới đây.

Cơ chế niềng răng như thế nào?

để có được thể tạo ra sự biến đổi của răng về vị trí, phương và thế răng, niềng răng cần tạo nên lực kéo răng. Lực kéo này là yếu tố chính tạo thành sự thay đổi cho răng về tổng thể. bác sỹ chỉnh nha sẽ tận dụng lực này để biến đổi và xoay chuyển răng theo mong muốn và dự kiến.

>>>> niềng răng thưa bao nhiêu tiền

Muốn hình thành được lực kéo, cần có các mắc cài, những mắc cài này gắn trên răng, được nối với nhau bởi do dây cung. Dây cung sẽ được cố định trong rãnh mắc cài. Dưới ảnh hưởng của lực xiết từ dây cung, lực sẽ được truyền răng các mắc cài, mắc cài bám trên răng khi rục rịch sẽ kéo răng di chuyển theo. Đó chính là cơ chế rục rịch làm thay đổi răng khi niềng chỉnh.

Ngoài tạo lực kéo răng ra, kỹ thuật niềng răng còn có thể trải qua một số thao tác bộ trợ khác như nhổ bỏ răng, nong hàm và bắt vít mini. Mục đích của từng thao tác này như sau:

– Nhổ răng: Là chỉ định hình thành khoảng trống cho cung hàm để răng có ko gian di chuyển.

– Nong hàm: Cũng là chỉ định để cho khuôn hàm rộng ra và răng có thể dịch chuyển tốt hơn. nhưng nong hàm còn có mục đích quan trọng hơn là để cân chính lại vòm hài trên dưới cho cân đối và hài hòa với gương mặt.

– Bắt vít mini: Đây là 1 trụ Implant nhỏ đặt vào trong xương hàm để làm điểm trụ cho việc tăng lực kéo răng trong những trường hợp răng sai lệch khó khăn.

Ngoài chỉ định kéo răng và 1 số thao tác trên thì răng hoàn toàn không phải chịu bất cứ xâm lấn nào khác nên có thể an tâm là quy trình niềng răng như thế nào hoàn toàn khônglàm tổn hại hay xâm chiếm tới răng thật.

Khi áp dụng chỉnh răng tại KIM Dentistry, bạn sẽ được ứng dụng trang bị tiên tiến 3M UGSL và bởi các bác sĩ chỉnh nha bậc nhất đảm trách nên có thể an tâm về chất lượng dịch vụ. Đây là thế hệ máy móc chỉnh nha hàng đầu bây giờ với tinh chất tạo lực và chỉnh nha bền bỉ, ổn định nhất, chính xác tối đa.

Nhờ thiết bị này mà rất nhiều ca chỉnh răng tại Trung tâm đã có thể được chữa trị hiệu quả hơn, rút ngắn được khá nhiều thời gian chữa tổng thể và giúp người bệnh trải qua ca chỉnh nha thuận lợi và thoải mái hơn.

Nếu cần phải trả lời tốt hơn về máy móc này cũng như là về vấn đề niềng răng như thế nào, bạn có thể liên hệ tới Trung tâm theo các thông tin chi tiết bên dưới đây, mọi thắc mắc sẽ được giải đáp cụ thể và chi tiết nhất. Cảm ơn bạn đã chú ý đến dịch vụ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *