Răng cửa vẩu khắc phục bằng việc nào hiệu quả nhất

Người ta thường nhìn vào răng cửa để đánh giá 1 hàm răng đẹp. tuy vậy ko phải người nào cũng có được 1 hàm răng cửa đẹp như ý muốn. Răng cửa vẩu là những trường hợp cần được khắc phục để có được hàm răng đẹp như ý muốn.

một. nguyên nhân dẫn tới tình trạng răng cửa vẩu

Chỉnh răng cửa bị vẩu xuất phát từ nhiều căn nguyên khác nhau, có thể kể đến 1 số căn nguyên chủ yếu.

Răng cửa vẩu khắc phục bằng cách nào hiệu quả nhất1Răng cửa vẩu khắc phục bằng việc nào hiệu quả nhất

bởi yếu tố di truyền: việc này đã được các nha sĩ bậc nhất Châu Âu kiểm chứng. Có đến 70% trường hợp răng vẩu là do yếu tố di truyền. Nghĩa là trong gia đình có bố mẹ hoặc là ông bà bị vẩu thì con cái có nguy cơ cao sẽ bị vẩu theo.

bởi liên quan bên ngoài: 30% còn lại là do ảnh hưởng bên ngoài bắt nguồn từ 1 số thói quen xấu được tạo ra từ khi còn nhỏ như ngậm ty giả, mút tay, thói quen đẩy lưỡi, thay răng quá sớm đều là nguyên do gây vẩu răng

2. cách chỉnh nha cửa bị vẩu hiệu quả nhất

Ngày nay với máy móc nha khoa hiện đại vẩu răng cửa hoàn toàn có thể khắc phục được để giúp bạn có được 1 hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

Với trường hợp hai răng cửa bị vẩu có thể khắc phục hiệu quả bằng các mài răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ để chỉnh lại kích thước răng sao cho đối xứng với các răng còn lại trên hàm.

Mài răng cho trường hợp vẩu 2 răng cửa bác sỹ sẽ tiến hành mài đi một phần men răng với tỉ lệ tương đối nhỏ để làm giảm tổn thương đến răng giúp răng đều và đẹp hơn. tuy nhiên với trường hợp một răng cửa vẩu nặng hơn cần áp dụng mài răng nhiều hơn và tiến hành bọc răng sứ để giúp răng đều đẹp hơn.

Răng cửa vẩu khắc phục bằng cách nào hiệu quả nhất2Bọc răng sứ giúp khắc phục răng cửa vẩu hiệu quả

hai phương pháp Nắn chỉnh răng vẩu trên tuy đạt được hiệu quả nhanh những khó dữ vững được trong thời gian dài đặc biệt là bọc răng sứ. đồng thơi việc mài răng gây tổn hại cho răng thật và răng dễ bị ê nhức trong tương lai.

Niềng răng chính là giải pháp hiệu quả nhất để chỉnh răng cửa bị vẩu an toàn và cho hiệu quả lâu dài.

Niềng răng sử dụng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng dịch chuyển về đúng đắn vị trí khớp cắn. Mắc cài niềng răng được thiết kế chuyên dụng để giúp răng di chuyển trong mộ thời gian dài.

Khi niềng răng hệ thống dây thun tác động trực tiếp lên răng để răng dịch chuyển, tuy nhiên răng di chuyển với cấp độ rất nhỏ nên bạn hoàn toàn không có cảm giác đau đớn khi thực hiện.

Răng cửa vẩu khắc phục bằng cách nào hiệu quả nhất3Niềng răng phương pháp trọn đời cho răng cửa vẩu

Quá trình niềng răng vẩu có thể kéo dài từ 1,5 – 24 tháng tùy thuộc vào tình hình răng miệng của người mắc bệnh và cơ địa từng người, tuy nhiên bằng việc chăm sóc răng cẩn thận bạn có thể rút ngắn được thời gian khi niềng răng.

ngay sau khi niềng răng bảo đảm có được hàm răng đẹp như ý muốn và dữ vững kết quả tới trọn đời.

Mọi băn khoăn về răng cửa vẩu vui lòng liên lạc với chúng tôi để được giải đáp và tư vấn thắc mắc từ các chuyên gia nha khoa bậc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *