Răng thưa và cách thức khắc phục phổ biến nhất hiện nay

Răng thưa là khuyết điểm tuy không tác động tới chức năng của hàm răng những tác động lớn đến thẩm mỹ của hàm răng. Để biết răng thưa và cách khắc phục hãy hãy cùng tham khảo dưới bài viết này

1. cách thức khắc phục răng thưa phổ biến nhất hiện nay

Răng thưa dù ở bất cứ mức độ nào đều có thể áp dụng các phương pháp nha khoa để chỉnh sửa hiệu quả nhất. làm sao để răng hết thưa có thể thực hiện ba phương pháp phổ biến:

−Hàn trám răng: sử dụng vật liệu nha khoa chuyên dụng để lấp đầy khoảng trống trên răng. Vật liệu hàn trám được dùng là composite có màu sắc giống ngà răng sinh lý bảo đảm được thẩm mỹ của hàm răng. Hàn răng được thực hiện trong 15 – 20 phút nên tiết kiệm được thời gian tối đa nhất.

Răng thưa và cách khắc phục phổ biến nhất hiện nay1Bọc răng sư giúp khắc phục răng thưa hiệu quả

Xem thêm: niềng răng invisalign o ha noi

− Bọc răng sứ: bác sĩ sẽ tiến nhành mài răng của người mắc bệnh thành cùi và lắp mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ được thiết kế giống với răng thật nên đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng cùng với đó đảm bảo ăn nghiền tốt. Răng sứ được hoàn tất chỉ sau 2 lần hẹn với bác sỹ.

− Niềng răng: dùng hệ thống mắc cài nha khoa chuyên dụng để giúp răng về đúng đắn vụ trí khớp cắn. Niềng răng mất 18 – 2 năm để có được kết quả niềng răng như ý.

hai. Răng thưa phải làm sao chọn lựa giải pháp phù hợp nhất

Làm sao để chữa răng thưa cần được áp dụng đúng giải pháp để được kết quả chỉnh hình tốt nhất nên khi tìm lựa phương phap cần được tùy vào tình trạng cụ thể.

Trường hợp răng bị thưa nhẹ với cấp độ dưới 1mm nên áp dụng phương pháp hàn trám răng để đạt được hiệu quả tốt nhất, hàn trám răng giúp tiết kiệm giá cả không mất quá nhiều thời gian hạn chế xâm chiếm.

Với trường hợp răng nặng trên 2mm và có rất nhiều khe thưa phương pháp tốt nhất là niềng răng để sửa chữa. Niềng răng giúp chỉnh tất cả sai lệch và cho kết quả duy trì đến trọn đời.

Răng thưa và cách khắc phục phổ biến nhất hiện nay2Niềng răng có thể chữa toàn bộ những trường hợp răng thưa

Xem thêm: chỉnh răng cửa bị lệch

Nếu răng thưa ở cấp độ nhẹ và răng có dấu hiện bị lệch, kích thước răng không tương ứng nên áp dụng bọc răng sứ để khắc phục hiệu quả. phương pháp này đảm bảo thực hiện nhanh chóng và hiệu quả lâu dài.

Mọi phương pháp có ưu nhước điểm riêng nên bạn cần phải lưu ý để chọn giải pháp giúp khắc phục làm sao để răng hết thưa hiệu quả.

3. 1 số điều cần chú ý khi khắc phục răng thưa

Để phục hình răng thưa phải làm thế nào cần phải lưu ý một số điểm sau khi lựa chọn phương pháp phục hình.

phương pháp hàn trám răng tuy được áp dụng nhanh với mức giá cả thấp, tuy như thế chỉ áp dụng cho những trường hợp trăng thưa nhẹ. Hàn trám răng thường có độ bền kém dễ bị bong bật sau một thời gian dùng.

Răng thưa và cách khắc phục phổ biến nhất hiện nay3Bọc răng sứ cho răng thưa cần được mài răng nên có thể ản hưởng tới cấu tạo răng

Bọc răng sứ cần phải áp dụng mài răng nên có thể khiến răng bị ê buốt sau khi thực hiện. Mài răng không đúngc cách có thể tác động tới chức năng của răng sau này.

Niềng răng thẩm mỹ, là phương pháp tốt nhất tuy vậy niểng răng thưa cần phải tốn nhiều thời gian để đạt được hiệu quả và mức chi phái khá cao so với các phương pháp khác.

Nếu bạn giới thiệu thêm thông tin về răng thưa và cách thức khắc phục vui lòng liên hệ với chúng tôi. Các bác sỹ của chúng tôi sẵn sàng giải đáp và giải đáp băn khoăn cho bạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *