Tại sao răng bị thưa, cách khắc phục hiệu quả là gì?

Răng thưa là tình hình khá phổ biến và gặp ở nhiều người. Vậy căn nguyên răng thưa và cách khắc phục như thế nào hiệu quả nhất. Hãy cùng tìm câu tư vấn với bài viết dưới đây.

1. nguyên nhân dẫn tới tình hình răng bị thưa

có rất nhiều nguyên nhân răng thưa có thể kể đến một số nguyên nhân khiến các răng cách thức xa nhau liên quan đến thẩm mỹ như sau.

do thiếu mầm răng, 1 trong những nguyên do phổ biến khiến răng bị thưa. Trong 1 thời điểm bất kỳ trong tiến trình phát triển bạn bị thiếu hụt về mặt dinh dưỡng làm chúng ta bị thiếu mầm răng và gây ra tình trạng răng thưa.

bởi sự mất cân đối giữa răng và hàm, xương hàm phát triển quá mức khiến cho răng mọc lên ko thể lấp đầy các khoảng trống, ngược lại việc răng mọc quá nhỏ so với hàm cũng là căn nguyên tư vấn tại sao răng thưa.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất1nguyên nhân răng thưa có thể bởi sự mất cân đối giữa răng và hàm

Xem thêm: hình ảnh sau khi niềng răng

mắc phải các bệnh lý về răng miệng như viêm nướu răng giúp cho các răng bị bào mòn, bong tách phần chân răng bị nhỏ đi tạo nên khoảng cách thức giữa những răng.

Răng mọc ngầm, các răng không mọc mà có xu hướng đam ngang , mọc ngầm tình trạng này khiến các răng khác khi mọc lên không đủ che lấp khoảng cách thức làm cho răng bị thưa.

do mất răng đây là nguyên do răng thưa dần; khi mất răng các răng kế cận thường có xu hướng đổ về phía răng mất tự nhiên tạo ra khoảng cách thức giữa các răng.

hai. cách khắc phục răng thưa nhanh và hiệu quả

Từ những trả lời tại sao răng bị thưa có thể đưa ra 1 số cách thức khắc phục răng thưa hiệu quả để giúp hàm răng đều và đẹp như mong muốn.

− Hàn trám răng thưa

Đây được biết đến là cách khắc phục nguyên nhân răng thưa đạt được hiệu quả nhanh chóng nhất chỉ sau một lần thực hiện.

bác sỹ sẽ tiến hành đem vật liệu hàn trám composite lên răng để làm tăng kích thước của răng và se khít khoảng trống trên răng giúp các răng đều hơn. giải pháp này chỉ áp dụng cho trường hợp răng thưa dưới 2mm.

Vật liệu trám giống như ngà răng sinh lý nên hoàn toàn bảo đảm được tính thẩm mỹ của hàm răng khi thực hiện.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất2Hàn trám răng giúp khắc phục răng thưa nhanh

Xem thêm: cách làm răng hết hô

− Bọc răng sứ cho răng thưa

Là giải pháp được áp dụng thông dụng để che khuyết điểm răng thưa hiệu quả. Bọc răng sứ có thể vận dụng cho hầu hết những trường hợp răng thưa để giúp răng đều đẹp đẽ hơn.

Khi áp dụng bọc răng bác sĩ sẽ mài đi 1 phần của răng thật để được thể dễ dàng lắp mão răng sứ lên trên. Mão răng sứ được thiết kế dựa vào răng thật nên hoàn toàn đảm bảo được tính thẩm mỹ của hàm răng.

ngoài ra mão răng sứ còn bảo đảm tác dụng nghiền nhai ổn định, chắc chắn và dữ vững được trong thời điểm dài.

Nguyên nhân răng thưa và cách khắc phục hiệu quả nhất3Niềng răng phương pháp khắc phục răng thưa hiệu quả nhất

− Niềng răng chỉnh nha cho răng thưa

Với nguyên do vì sao răng bị thưa ; niềng răng chỉnh răng là cách khắc phục hiệu quả nhất và được đa số mọi người áp dụng nhất.

Niềng răng sử dụng mắc cài được lắp trực tiếp lên răng giúp răng dịch chuyển về đúng vị trí mà không cần phải thực hiện mài răng nên không ảnh hưởng đến cấu tạo răng.

Niềng răng bảo đảm kết quả dữ vững tới trọn đời mà ko cần phải áp dụng thêm bất cứ thao tác chỉnh sửa nào.

Mọi thắc mắc về nguyên nhân răng thưa vui lòng liên lạc với chúng tôi, các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng giải đáp và tư vấn băn khoăn cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *