Tìm hiểu quá trình thay răng của trẻ

 Một trong các cột mốc quan trọng đầu đời của trẻ chính là khi các chiếc răng sữa lung lay và rụng đi. Răng vĩnh viễn sẽ đi theo trẻ suốt cuộc đời.

Thời điểm này cũng là thời điểm mà các phụ huynh cần theo dõi cẩn thận sự phát triển của răng miệng cho con em mình.

Quá trình thay răng diễn ra như thế nào?

Image result for Tìm hiểu quá trình thay răng của trẻ

(Nguồn: Internet)

6-12 tuổi là một giai đoạn thay răng cực kì phổ biến. Một vài trường hợp sớm hay muộn hơn. Vào tầkifha hoặc 13 tuổi, chiếc răng sữa cuối cùng sẽ bị rụng đi. Xem thêm Miếng dán trắng răng Crest 3d white

Răng thay theo thứ tự như lúc chúng được bắt đầu mọc. Tùy vào từng  đặc điểm của từng loại răng và các vị trí răng mà thời gian thay răng diễn ra ngắn hoặc dài khác nhau. Ví dụ: răng một chân như là răng cửa, răng nanh sẽ được thay chỉ trong vài tuần, nhưng đối với những răng nhiều chân như răng cối, thời gian sẽ lâu hơn, từ một tới 2 tháng. Những răng bị chèn ép bởi những răng khác cũng sẽ thay lâu hơn.

Răng sữa rụng đi, để lại vùng nướu chưa có các răng mọc. Trẻ có xu hướng hay chạm tay hay lưỡi vào những vùng này, dễ gây  ra viêm nướu. Các bậc phụ huynh nên chú ý cần phải dặn dò tránh những thói quen xấu như vậy.

Có cần đưa trẻ đến trung tâm nha khoa?

Giai đoạn mà thay răng rất quan trọng, là tiền đề để cho hàm răng vĩnh viễn sau này. Vì vậy, cần đưa trẻ tới những phòng khám nha để theo dõi thường xuyên, ngay cả khi những bậc phụ huynh thấy răng trẻ mọc đều và thẳng.

Image result for Tìm hiểu quá trình thay răng của trẻ

(Nguồn: Internet)

Đặc biệt, không được tự ý mà nhổ răng cho trẻ tại nhà dù bằng các phương tiện gì (dân gian hoặc dùng chỉ để nhổ). Việc làm này rất dễ gây ra tình trạng chảy máu chân răng và tạo nên một số vết thương hở ở nướu răng, tạo ra cơ hội cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào vết thương, có thể dẫn dến tình trạng nhiễm trùng. Khi các chiếc răng bắt đầu lung lay, các bố mẹ cần nên đưa trẻ đến nha khoa, ở đây bác sĩ sẽ lựa chọn cách xử lý thích hợp nhất: hay nhổ hoặc tiếp tục chờ răng rụng. Bạn đã dùng kem đánh răng tốt kem danh rang crest 3d white

Một số trường hợp đặc biệt như răng vĩnh viễn bị thiếu chỗ mọc lên, dẫn tới mọc lệch, những nha sĩ sẽ chỉ định nhổ sớm hay mài bớt cạnh của răng sữa lân cận để có thể chiếc răng vĩnh viễn đó mọc đúng vào vị trí. Hay trường hợp vĩnh viễn thay thế đã được mọc lên nhưng răng sữa không tự rụng đi, nha sĩ sẽ chủ động nhổ răng sữa để có răng vĩnh viễn mọc đúng chỗ.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *