6 thói quen chăm sóc răng miệng một cách sai lầm

 Đánh răng ngay sau khi bạn ăn, chải rất kỹ hoặc chỉ dùng nước đóng chai để đảm bảo vệ sinh có thể không phải là một cách chăm sóc răng miệng một cách đúng đắn dành cho bạn.

  1. Đánh răng ngay sau khi bạn ăn
  2. Image result for Đánh răng ngay sau khi bạn ăn

(Nguồn: Internnet)

Theo Daily Mail, mọi người đã nghĩ rằng chải răng ngay sau khi bạn ăn giúp làm sạch những mảng bám thức ăn và cân bằng môi trường trong miệng một cách ngay lập tức. Mặc khác, những chuyên gia khuyên bạn nên đánh sau khi ăn ít nhất tầm 30 phút.

Thực phẩm và các đồ uống có tính axit ví dụ như nước chanh, nước cam có thể làm hại các men răng, vì thế sau bữa ăn môi trường khoang miệng cần để một khoảng thời gian để cân bằng độ pH. Đồ uống có tính kiềm như sữa có lợi cho răng miệng hơn. Để làm sạch tạm thời khoang miệng, bạn có thể súc miệng bằng cách nước sạch. Sản phẩm trắng răng an toàn kem danh rang crest 3d white

  1. Đánh răng quá kỹ

Hành động chà xát quá bàn chải mạnh không thể giúp làm răng bạn sạch hơn. Ngược lại, chúng sẽ hgaay ra làm nướu và bề mặt răng sẽ bị tổn thương. Bạn nên sử dụng bàn chải có lông mềm, chải răng một cách nhẹ nhàng trong khoảng 2 phút để giúp loại bỏ mảng bám và thức ăn thừa.

  1. Chỉ uống nước đóng chai

Nước máy chứa khá nhiều flour tự nhiên tốt cho răng của bạn. Nhiều người chỉ sử dụng uống nước đóng chai vì bởi lý do vệ sinh. Thói quen này vô tình khiến cho răng của bạn lỡ một nguồn bổ sung flour quan trọng.

  1. Chỉ đánh mặt trước của răng

Mọi người đều mong muốn mình có thể sở hữu hàm răng trắng sáng mà quên đi việc làm sạch mặt sau của răng. Trên thực tế, mặt sau của răng là nơi chứa khá nhiều mảng bám và vụn thức ăn thừa – nguyên nhân gây hình thành cao răng. Bạn cần chú ý làm sạch răng ở mọi góc cạnh.

  1. Đánh răng trong khi tắm

Image result for Đánh răng ngay sau khi bạn ăn

(Nguồn: Internnet)

Đánh răng trong khi bạn tắm là thói quen của rất nhiều người. Hành động này tiết kiệm được thời gian nhưng lại không có lợi cho bạn. Bạn hãy đánh răng trước gương, chải kỹ và thật chậm để làm sạch từng góc cạnh của răng trong vòng 2 phút. Xem chi tiết sản phẩm Miếng dán trắng răng Crest 3d white

  1. Ăn vặt quá nhiều

Ăn vặt quá nhiều cũng khiến sức khỏe răng miệng giảm và răng dễ bị tổn hại hơn trong quá trình bạn đánh răng. Điều đó khiến cho môi trường có tính axit cao, nước bọt cần ít nhất 5 phút để cân bằng pH sau khi bạn ăn. Thói quen ăn vặt một cách liên tục khiến môi trường axit sẽ tồn tại lâu hơn và răng sẽ rất dễ bị tổn hại.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/ d.getElementsByTagName \-

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *