Bổ sung Omega 3 cho bà bầu như thế nào

Bổ sung Omega 3 cho bà bầu như thế nào-1

Omega 3 là một axit béo có rất nhiều lợi ích với phụ nữ mang thai và sự phát triển não bộ, thị giác, hệ tim mạch của thai nhi. Đây là loại chất béo quan trọng nhất mẹ bầu cần bổ sung qua thức ăn hoặc viên uống do cơ thể chúng ta không thể tự sản xuất Omega 3 được. Vậy bổ sung Omega 3 cho bà bầu như thế nào là đúng cách? Cùng theo dõi bài viết này nhé!

Bổ sung Omega 3 cho bà bầu như thế nào?

Omega-3 là một loại axit béo chưa bão hòa được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm khác nhau như cá, thịt thú săn, các loại hạt và thực vật nhỏ. Omega 3 vô cùng cần thiết cho sự phát triển thể chất và trí tuệ. Mặc dù cơ thể không tự sản xuất được Omega 3 nhưng đây lại là loại dưỡng chất mang tính sống còn với cơ thể ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Các bác sĩ khuyến cáo, bà bầu nên dùng ít nhất 250mg Omega 3, với khoảng 200mg DHA mỗi ngày và 50mg EPA trong suốt quá trình mang thai. Tuy nhiên, khi bà mẹ cho con bú cũng cần thiết phải bổ sung DHA, EPA bởi vì trong thời gian này trẻ lấy dinh dưỡng chủ yếu từ sữa mẹ, lượng Omega 3 trong các loại thực phẩm cho trẻ sơ sinh thường có hàm lượng rất thấp so với sữa mẹ.

  • Bổ sung Omega 3 từ cá

Nguồn omega 3 tốt nhất là nguồn tự nhiên có trong cá hồi, cá mòi và cá ngừ. Tuy nhiên, mẹ bầu cần biết rằng, không phải loại cá nào cũng nhiều Omega 3 như nhau, tỷ lệ DHA/EPA cũng rất khác nhau ở các loại thực phẩm và các biển đánh bắt ở các vùng nước không đảm bảo có thể chứa nhiều thủy ngân, kim loại nặng, gây hại cho thai nhi.

Bổ sung Omega 3 cho bà bầu như thế nào-2

Đối với những mẹ không thích ăn cá, có thể bổ sung Omega 3 cho bà bầu thông qua trứng, sữa và các thực phẩm với thành phần được tăng cường một lượng Omega 3 nhất định, nhưng lượng bổ sung phải cao hơn rất nhiều so với việc bổ sung qua cá, dầu cá.

Omega 3 có sẵn trong nhiều loại thức ăn nhưng không nên sử dụng Omega 3 có trong gan cá. Gan cá có nhiều Vitamin A nên sử dụng lâu dài có thể gây thừa Vitamin A và gây sinh con quái thai, dị tật ở nhiều bộ phận trên cơ thể.

  • Uống thuốc bổ tổng hợp có chứa Omega 3 cho bà bầu

Ngoài cách bổ sung bằng các thực phẩm từ cá, thức ăn, mẹ bầu có thể dùng các viên uống Dầu cá Omega 3, EPA & DHA Orihiro Nhật Bản. Viên uống bổ sung dầu cá omega-3 của Orihiro Nhật Bản được chiết xuất từ dầu cá mòi, có thành phần DHA và EPA, đặc biệt có bổ sung Omega 3 cao nhất lên đến 300mg.

Bổ sung Omega 3 cho bà bầu như thế nào-3

Ngoài ra dầu cá cho bé của nhật còn có chức năng hỗ trợ cải thiện trí não, điều hòa tuần hoàn máu và cải thiện điểm vàng trong mắt. Các thành phần còn lại mang tính hỗ trợ, điều hòa năng lượng của cơ thể. Điều này giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất có trong dầu cá tối ưu nhất.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mua được sản phẩm này tại Làm đẹp Eva, chúng tôi luôn tự hào cung cấp sản phẩm chất lượng để mang lại cho sức khỏe tốt nhất cho người sử dụng, chúng tôi còn phân phối sản phẩm này với giá rất cạnh tranh so với các sản phẩm cùng chủng loại trên thị trường tiêu dùng. Chúng tôi cam kết phân phối sản phẩm chính hãng 100%.

#HN

Phan Thanh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *