Cốc nguyệt san nào tốt nhất hiện nay?

Cốc nguyệt san nào tốt nhất hiện nay-1

Cốc nguyệt san hiện nay không còn là khái niệm quá xa lạ đối với các chị em nữa, đây là sản phẩm dùng để sử dụng thay thế cho các loại băng vệ sinh giúp bạn giữ gìn vệ sinh mỗi khi đến kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn cốc nguyệt san phù hợp, nhất là trong trường hợp có rất nhiều chủng loại – mẫu mã và kích thước khác nhau. Vì vậy trong bài viết ngày hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem cốc nguyệt san nào tốt nhất hiện nay nhé.

Cốc nguyệt san nào tốt nhất hiện nay?

Thay vì phải sử dụng băng vệ sinh, tampon và đối mặt với nguy cơ tràn, dính chất dịch ra quần áo,… thì cốc nguyệt san ra đời để giải quyết mọi nhược điểm trên. Cốc nguyệt san là một dụng cụ để chứa chất dịch khi chị em phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt, sản phẩm dạng bầu làm bằng chất liệu silicone y tế để đảm bảo an toàn cho người dùng, cốc được thiết kế để có thể đưa vào bên trong cơ thể và bám khít vào thành âm đạo nhờ đó chất dịch được hứng trọn bên trong cốc mà không bị chảy ra ngoài, không tiếp xúc với môi trường bên ngoài nên giảm khả năng nhiễm khuẩn, bốc mùi,…giúp bạn thoải mái vận động.

  • Cốc nguyệt san Pharma Cup của Pháp

Cốc nguyệt san nào tốt nhất hiện nay? Pharma Cup được thiết kế từ chất liệu silicon 100% không chứa các loại keo dính hay hóa chất độc hại nên an toàn đối với làn da nhạy cảm nhất, không ảnh hưởng đến pH âm đạo nên không gây đau rát hoặc kích ứng. Cốc có thể chất mềm dẻo, dễ uốn cong hoặc thu nhỏ.

Cốc nguyệt san nào tốt nhất hiện nay-2

Cốc nguyệt san Pharma Cup nằm gọn phía trong âm đạo giúp chống tràn hiệu quả mà không gây khó chịu hoặc bí bách như dùng BVS thông thường nên bạn có thể vận động thỏa mái hoặc thậm chí bơi lội hoặc nhảy múa. Sản phẩm không tạo môi trường cho vi khuẩn gây bệnh, không gây mùi khó chịu, không gây khô âm đạo,…thuận tiện cho việc sử dụng, dễ dàng tháo đặt mà không gây đau, thời gian sử dụng có thể kéo dài từ 5-10 năm nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với việc sử dụng BVS thông thường.

Sản phẩm có cấu tạo trông giống một chiếc cốc uống nước dài khoảng 8.5 cm, đường kính 4.4 mm có 2 lỗ thông khí ở 2 đầu, có đuôi dẹp đặc. Cốc nguyệt san Pharma Cup của Pháp hiện có 2 kích thước: size 1 dành cho đối tượng là phụ nữ chưa sinh con hoặc có con và sinh theo phương pháp sinh mổ và size 2 dành cho đối tượng là phụ nữ sinh con theo cách bình thường, người có lượng kinh nguyệt nhiều.

  • Cốc nguyệt san Lincup của Mỹ

Lincup được làm từ chất liệu 100% silicon y tế cao cấp đã được FDA – Hoa Kỳ chứng nhận. Sản phẩm được giữ nguyên màu nguyên bản mà không chứa chất hóa học độc hại nên không gây tổn thương, viêm nhiễm hoặc đau rát hay khó chịu khi sử dụng. Cốc có thể dùng được 3 năm nên rất tiết kiệm và an toàn.

Cốc nguyệt san nào tốt nhất hiện nay-3

Cốc nguyệt san Lincup có thiết kế hình giọt nước giúp thuận tiện trong việc tháo lắp cốc ra khỏi âm đạo, có viền trơn tạo cảm giác thoải mái khi dùng và giúp chống tràn tốt nhất. Sản phẩm gồm có 2 loại: Lincup dành cho chị em chưa sinh hoặc người sinh mổ, kinh nguyệt ít (cốc chứa được 34ml dung dịch, đường kính 41mm) và Lincup+ dành cho chị em sinh thường, âm đạo bị rộng, kinh nguyệt ra nhiều (cốc chứa được 40ml dung dịch, đường kính 47mm). Khi dùng bạn có thể thoải mái vận động, tập yoga, bơi lội.

Trong số các sản phẩm sử dụng cho ngày “đèn đỏ” thì cốc nguyệt san là lựa chọn tuyệt vời nhất và trên đây là những thông tin giúp bạn biết được cốc nguyệt san nào tốt? Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp bạn chọn được cho mình cốc nguyệt san phù hợp nhất và thành thạo sử dụng nó.

#HN

Phan Thanh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *