Hút bể phốt thì hút ngăn nào? Cách hút bể phốt chuẩn

Hút bể phốt thì hút ngăn nào? Cách hút bể phốt chuẩn

Hút bể phốt thì hút ngăn nào? Cách hút bể phốt chuẩn là câu hỏi của không ít đọc giả gửi đến cho chung tôi tôi. Để trả lời chính xác câu hỏi này chúng ta cần tìm hiểu bể phốt có cấu tạo như thế nào và chức năng của bế phốt.

Nếu một ngày bể phốt bị đầy làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của gia đình bạn do mùi hôi thối bóc lên rất khó chịu. Các bạn có thể tham khảo cách hút bể phốt từ chuyên gia để giải quyết tình trạng này một cách hiệu quả.

Cấu tạo của bể phốt

Bể phốt là nơi chứa đựng phả phân hủy chất thải từ hệ thống nước thải trong mối gia đình đều có. Chính vì vậy việc thi công thiết kế và xây dựng bể phốt hợp lý ra điểu vô cùng qua trọng trong mỗi công trình nhà ở.

Đa số các công trinh vệ sinh hiên nay đểu thiết kế theo kiểu bể phốt 3 ngăn. Cấu tạo này sẽ giúp quá trình xử lý chất thải diễn ra dễ dàng và triệt để tránh tình trạng ô nhiễm môi trường xung quanh.

Hút bể phốt thì hút ngăn nào? Cách hút bể phốt chuẩn

Cấu tạo của bể phốt 3 ngăn gồm: 1 ngăn chứa – 1 ngăn lắng – 1 ngăn lọc

  • Ngăn chứa: đây là ngăn có thể tích lớn nhất có vai trò chứa đựng chất thải trực tiếu từ hệ thống và phân hủy thành bùn lỏng sau một thời gian nhất định.
  • Ngăn lắng: Các chất thải rắng không thể phân hủy được ở ngăn chứa như tó, kim loại… sẽ được lắng đọng lại ở ngăn này.
  • Ngăn lọc: Chất thải qua quá trình xử lý ở ngăn chứa sẽ chuyển sang ngăn lọc, tại đây các chất lơ lửng sẻ được lọc sạch.

Lưu ý: Trong quá trình xây dựng và sử dụng các bên chú ý tới hệ thống thông hơi của bể phốt và tiền hành hút bể phốt định kì. Vì trong thời gian dài quá trinh phân hủy chất thải trong bể phốt sẽ tạo nên lượng ký cực lớn nếu không có hệ thông thoát khí thì có thể gây nổ bể phốt.

Hút bể phốt thì hút ở ngăn nào?

Qua cấu tạo của bể phốt 3 ngăn như trên thì chúng ta có thể dễ dàng hiểu nến hút bể phốt ở ngăn nào là hợp lý nhất.

Qua một khoảng thời gian dài nếu bể phốt không được thông hút thì lượng bùn tại ngăn chứa sẽ tích tụ dần và nhiều hơn dẫn đến đầy. Vây nên khi vệ sinh bể phốt các thợ thường hút bể phốt ở ngăn chứa nhé!

hut-be-phot-thi-hut-o-ngan-nao

Cách hút bể phốt chuẩn từ chuyên gia

Hiện nay cách hút bể phốt phổ biến chính là: hút bể phốt qua lỗ đục và giải pháp thông hút bể phốt không cần đục phá. Hai phương pháp này có quy trình khác nhau và mỗi phương pháp cũng có nhiều ưu và nhược điểm riêng.

Cách thức hút bể phốt qua lỗ đục phá có quy trình thực hiện gồm những bước sau:

  • Bước 1: Thợ hút bể phốt sẽ đục 1 lỗ trên nắp bể phốt để dẫn ống hút từ xe vệ sinh chuyên dụng vào (bước này chỉ được thực hiện trong trường hợp ống thoát nước quá nhỏ hoặc bể phốt được thiết kế nằm vị trí sâu bên trong).
  • Bước 2: Lấy ống hút từ xe vệ sinh chuyên dụng luồn vào trong hầm bể phốt qua đường ống thoát nước (hoặc qua lỗ đục ở bước 1).
  • Bước 3: Vận hành máy móc hút nước phốt kèm bùn bể phốt toàn bộ ra khỏi bể chứa. Về mặt nguyên tắc, lượng bùn hút từ bể phốt ra chỉ cần đạt khoảng 80% tổng lượng bùn thải là được, không hút hết 100% lượng bùn thải. Tiếp sau đó sẽ là quá trình bơm nước sạch vào trong bể phốt, đến khi tổng thể tích đạt khoảng 70% dung tích bể phốt thì dừng lại.
  • Bước 4: Kiểm tra toàn bố quá trình lại một lần cuối, nếu đã đạt định mức thì đậy nắp bể phốt lại. Nếu đục lỗ khoan phá thì trát lại cho lành.

Qua bài viết này chắc bạn đã có được câu trả lời Hút bể phốt thì nên hút ở ngăn nào rồi nhỉ. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi, chúc bạn và gia đình bạn nhiều sức khỏe nhé!

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *