[Kinh nghiêm] Cách thông tắc hầm cầu hiệu quả đơn giản chỉ 5 phút

Hầm cầu bị tắc không chảy xuống được là do đâu? Cách thông tắc hầm cầu như thế nào? Bồn cầu nhà bạn thoát nước chậm? Bồn cầu thường xuyên bị trào ngược nước hay hầm cầu không chảy nước xuống được là những sự cố hay gặp nhất ở bồn cầu.

Hầm cầu dội nước không trôi, hầm cầu thoát nước chậm, hầm cầu không chảy xuống được…  đây là các vấn đề mà hầu như gia đình nào cũng gặp phải ít nhất là 1 lần. Tình trạng này không chỉ xảy ra ở hộ gia đình mà các công ty, nhà hàng, khách sạn, trường học, bệnh viện….. cũng thường xuyên gặp phải tình trạng này. Hôm nay outletonlinecc.com sẽ trả lời cho các bạn câu hỏi hầm cầu không chảy xuống được là do nguyên nhân gì? và những cách thông tắc hầm cầu nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé!

Cách thông tắc hầm cầu hiệu quả đơn giản chỉ 5 phút

Các nguyên nhân dẫn đến tình trạng hầm cầu bị tắc, không chảy xuống được :

1. Do quá trình lắp đặt hầm cầy bị sai kỹ thuật, sai vị trí hay o bể phốt bị thiết kế sai dẫn đến lượng nước thải không thoát được

2. Do hầm cầu không có đường ống thoát khí

3. Do đường ống thoát nước thải từ hầm cầu nằm ở vị trí thấp hơn  so với cống chính

4. Do các vật có kích thước lớn rơi vào đường ống thoát nước thải

5. Do giấy vệ sinh lâu ngày dồn lại gây tắc nghẽn

6. Do hầm cầu, bể phốt đầy

7. Do hầm cầu bị quá tải

Và với mỗi nguyên nhân gây tắc nghẽn trên  thì sẽ có những cách giải quyết, khắc phục khác nhau. Các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé

Cách khắc phục tình trạng hầm cầu bị tắc không chảy xuống được:

Cách 1: Thông tắc hầm cầu bằng cách sử dụng áp lực nước:

Đây chính là cách đầu tiên mà các ạn nên áp dụng khi hầm cầu không chảy xuống được. Các bạn chỉ việc đợi nước đầy sau đó ấn nút xả. Thực hiện xả liên tục nhiều  lần cho đến khi nhìn thấy nước trong bồn cầu rút hoàn toàn nghĩa là các bạn đã thông tắc thành công!

Cách 1: Thông tắc hầm cầu bằng cách sử dụng áp lực nước:

Cách 2: Dùng băng keo hoặc dùng miếng dán bồn cầu để thông tắc hầm cầu:

Nếu bạn đã thực hiện như cách 1 mà không hiệu quả thì hãy thực hiện cách thứ 2 này nhé. Các bạn lấy băng keo hoặc miếng dán bồn cầu kín miệng bồn cầu và tiến hành xả nước như bình thường. Vì lúc này miệng bồn cầu đã được bị bịt kín nên sẽ tạo ra áp lực lớn, bạn hãy dùng tay ấn mạnh xuống để tạo thêm áp lực giúp đẩy được vật cản gây tắc nghẽn trôi đi.

Cách 2: Dùng băng keo hoặc dùng miếng dán bồn cầu để thông tắc hầm cầu:

Cách 3: Dùng pittong cao su để thông tắc hầm cầu:

Dụng cụ pittong cao su này này có cấu tạo khá đơn giản bao gồm pittong cao su tròn, lõm vầ tay cầm.  Cách thực hiện: các bạn chỉ cần đặt pittong chính giữa bồn cầu sao cho miệng pittong bịt kín được lỗ thoát nước thải của bồn cầu. Tiếp theo các bạn đẩy mạnh xuống và kéo pittong lên nhiều lần cho đến khi thông tắc được hầm cầu.

Cách 3: Dùng pittong cao su để thông tắc hầm cầu:

Trên đây chúng tôi giải thích cho các bạn hầm cầu không chảy xuống được là do nguyên nhân gì  và một số cách xử lý mang lại hiệu quả. Nếu như các bạn không thể tự xử lý được, hãy gọi ngay cho đơn vị thông tắc cống, thông tắc bồn cầu chuyên nghiệp để được giúp đỡ nhanh nhất nhé!

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *