Lecithin có tác dụng gì? Lecithin có ở đâu? bạn có biết

Giới thiệu Lecithin là gì?

Lecithin Là một chất phospholipid có trong mỗi tế bào trong cơ thể con người. Chúng ta có thể tự tổng hợp lecithin tuy nhiên thường không đủ, nhất là đối với phụ nữ sau 30 vì vậy cần phải bổ sung thêm qua thức ăn và các sản phẩm tích hợp nhiều super lecithin 1200mg.

  • Lecithin tham gia vào quá trình cấu tạo nên lớp màng tế bào, trong cấu trúc của vỏ bao quanh não bộ con người và trong hệ thống thần kinh.
  • Là một chất béo, tuy nhiên trong thành phần cấu tạo nên phân tử lecithin hòa tan được trong nước, do vậy lecithin ở ruột sẽ giúp nhũ tương hóa các vitamin không hòa tan trong nước A, D, E, K tạo điều kiện cho cơ thể chúng ta có thể hấp thu những chất này một cách dễ dàng. Vậy lecithin có tác dụng gì?
  • lecithin-la-gi

Lecithin có tác dụng gì?

– Trong phân tử lecithin có chứa phosphotidylcholine, chính là nguồn cung cấp choline cần thiết cho cơ thể giúp đào thải độc tố ở gan, giúp giảm chứng mụn nhọt ở da và đào thải cholesterol xấu (LDL) trong máu ra ngoài cơ thể.

– Tạo độ căng bóng cho làn da, giảm các nếp nhăn trên khuôn mặt và làm cho làn da trông mịn màng, loại bỏ các vết nám trên da rất hiệu quả.

– Lecithin còn có khả năng phá vỡ các xơ vữa trong động mạch nhanh chóng và bảo vệ cho trái tim của bạn luôn khỏe mạnh:  vì khi ở đường ruột lecithin được vi khuẩn đường ruột kích thích thành chất trimethylamine-N-oxide (TMAO) và nó được hấp thụ vào máu, trong việc lưu thông chất này tấn công các xơ vữa động mạch.

– Có tác dụng trong việc làm giảm các rối loạn ở phụ nữ như mãn kinh và tiền mãn kinh, cải thiện chứng khô âm đạo

– Lecithin giúp ngăn chặn nguy cơ tắc ống dẫn sữa và làm giảm chứng viêm vú ở phụ nữ cho con bú do tổ chức La Leche League khuyến cáo.

– Lecithin còn là một loại chất kích thích sự sinh trưởng và giải độc tố rất tốt cho gan, giải phóng chất độc ra khỏi cơ thể.

Lecithin có ở đâu?

– Lecithin Có từ nhiều nguồn khác nhau như các sản phẩm từ đậu nành hay trong các men bia, men rượu, một số loại rau, cá và mầm lúa mì … nhưng lecithin từ đậu nành là nguồn tốt nhất. Nhưng để đủ lecithin đáp ứng cho nhu cầu cơ thể thì cần lượng thức ăn rất nhiều nên thông thường phụ nữ ngoài 30 nên bổ sung thêm thông qua nhiều sản phẩm làm giàu như thực phẩm bổ sung hay thực phầm chức năng.

}} \-

Phạm Ngọc Hoàng

One thought on “Lecithin có tác dụng gì? Lecithin có ở đâu? bạn có biết

  1. Pingback: Tinh chất mầm đậu nành Lecithin tác dụng gì? | Mua Hàng NGoại Giá Tốt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *