Lưu ý khi lựa chọn địa điểm thu mua laptop cũ

Mua một chiếc laptop cũ đang là sự lựa chọn của rất nhiều đối tượng như học sinh, sinh viên hay những người có mức thu nhập thấp. Tuy nhiên khi lựa chọn địa điểm thu mua máy tính cũ http://maytinhanphat.vn/mua-may-tinh-cu-tai-ha-noi-mua-laptop-cu-gia-cao.html bạn cũng cần phải lưu ý một số vẫn đề sau để giúp bạn tránh được những rủi ro không đáng có xảy ra trong quá trình mua máy cũ.

Chọn địa điểm bán laptop cũ tin cậy

Hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để bạn có thể chọn mua laptop cũ dễ dàng như tham khảo trên các website rao vặt, quảng cáo trên báo chí, mạng xã hội… Tuy nhiên, bạn cần phải chú ý rằng việc mua laptop cũ đã qua sử dụng sẽ tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, có thể sau khi mua về sau 1 thời gian sử dụng nó đã bị hỏng….Chính vì vậy mà bạn nên đến các địa chỉ thu mua máy tính cũ tại Hà Nội uy tín, bởi tại những cửa hàng này sẽ có chế độ bảo hành cho bạn kể cả khi bạn mua máy cũ, tại đây thì chất lượng  sản phẩm sẽ đảm bảo hơn, tránh được tình trạng bạn mua phải những laptop hàng dởm, hàng dựng.

 

Máy Tính An Phát

 

Kiểm tra kỹ về tình trạng của máy trước khi mua

Để mua được một chiếc máy tính cũ với mức giá phải chăng cùng với chất lượng đảm bảo, hoạt động tốt và ổn định thì bạn cần kiểm tra kỹ tình trạng máy bao gồm:

– Kiểm tra bên ngoài máy: cần phải chú ý đến tổng thể bề ngoài của máy như tình trạng máy có mới không, vỏ máy có bị trầy xước hay nứt chỗ nào không.

– Kiểm tra màn hình và pin: trong quá trình kiểm tra pin bạn không nên cắm sạc mà chỉ nên sử dụng pin để theo dõi máy có bị chai pin hay không, và thời lượng pin sử dụng được là khoảng bao lâu.

– Kiểm tra bàn phím: bạn có thể mở soạn thảo văn bản lên và gõ từng phím nhiều lần xem độ nhạy và độ mượt của bàn phím.

– Kiểm tra cấu hình phần cứng: bao gồm các thông tin như RAM, dung lượng ổ đĩa cứng, các cổng USB, card đồ họa…

– Kiểm tra kết nối Wi-Fi, Bluetooth…

Nên nhờ người thân có kinh nghiệm đi mua cùng

Việc nhờ người thân có kinh nghiệm, am hiểu về máy tính đi cùng sẽ giúp bạn chọn mua laptop cũ dễ dàng hơn bởi không phải ai trong chúng ta cũng am hiểu về công nghệ, trong khi đó thì các địa chỉ bán, thu mua laptop cũ giá cao http://maytinhanphat.vn/an-phat-computer-chuyen-thu-mua-cac-loai-laptop-da-qua-su-dung.html cũng ngày nhiều làm bạn không biết mua ở đâu sẽ đảm bảo. Vì vậy mà việc có người thân có kinh nghiệm đi cùng sẽ giúp bạn kiểm tra được tình trạng máy, đưa ra cho bạn lời khuyên hữu ích nhất giúp bạn có thể chọn được 1 chiếc máy đảm bảo.

Với một số lưu ý khi mua laptop cũ ở trên sẽ phần nào giúp bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm để có thể mua được 1 chiếc laptop cũ đảm bảo chất lượng.

 

Nếu bạn có dàn nét bán thì liên hệ tại đây để được mua giá cao \-

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *