Những dấu hiệu cho thấy xương bạn đang dần mỏng đi

 Bạn bị nứt xương nhiều hơn một vài lần trong vòng hai năm chỉ vì những tai nạn nhỏ

Bạn lại bị vỡ mắt cá chân chỉ vì những vấp té do đôi giày bạn quá cao? Bạn lại bị chẩn đoán là bị nứt xương đầu gối chỉ vì một cú và quẹt xe nhẹ? Bạn dễ dàng bị chấn thương về xương như thế thì chắc chắn xương của bạn lại đang gặp vấn đề

  1. Bạn có dáng người thấp bé với xương mỏng

Những người có khung xương nhỏ với xương mỏng có tác dụng bị loãng xương ngay cả khi bạn còn trẻ. Điều đó không có nghĩa là người to lớn sẽ không bị mắc bệnh loãng xương. Chỉ là những người có khung xương nhỏ và xương mỏng sẽ có nguy cơ bị loãng xương cao hơn.

Chúng ta đạt được khối lượng xương tối đa rồi ngừng phát triển khi chúng ta 20 tới 25 tuổi. Trong giai đọan từ 30 đến 40 tuổi, chúng ta lại bắt đầu bị mất xương. Tỷ lệ mất xương lại phụ thuộc vào việc di truyền, chế độ ăn uống và chế độ luyện tập thể dục…

  1. Dùng prednisone và những loại corticosteroid khác để trị bệnh

Uống thuốc có chứa corticosteroid một thời gian dài có tác động tới mức độ hoóc môn, hoóc môn này làm mất đi canxi, vitamin D và những chất dinh dưỡng khác trong xương. Các người có bệnh tự miễn hay viêm khớp dạng thấp có mức độ loãng xương cao hơn những người bình thường vì bạn dùng hóa chất này để trị bệnh. Phụ nữ lại có nguy cơ cao hơn bởi họ có nhiều khả năng mắc những bệnh tự miễn dịch.

Glucosamine 375 viên HCI 1500mg KIRKLAND

  1. Hút thuốc

Những chuyên gia không biết được chính xác hút thuốc có ảnh hưởng xấu tới xương như thế nào, tuy nhiên nhiều nghiên cứu cho rằng đúng là việc hút thuốc có tác hại cho xương của bạn, đặc biệt là bệnh loãng xương. Vì thế, nếu bạn hút thuốc, rất có thể bạn lại có nguy cơ loãng xương.

  1. Bạn uống nhiều hơn 2 ly rượu một ngày

Rượu là một loại thực phẩm làm yếu xương bởi chúng làm tan canxi, magiê và những khoáng chất từ xương của bạn. Bạn phải uống nhiều, khả năng loãng xương càng cao. Phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới vì họ chịu sự tác động từ rượu mạnh hơn nam giới.

  1. Bạn không uống sữa

Sữa là một thành phần quan trọng để góp phần xây dựng nên xương. Sữa không những cung cấp canxi mà còn cung cấp cho vitamin D, một thành phần thậm chí còn quan trọng hơn chất canxi.

  1. Bạn bị rối loạn ăn uống

Biếng ăn là một trong những tiền đề nguy hiểm sẽ đe dọa bạn bị loãng xương. Bởi trọng lượng cơ thể bạn thấp có thể làm giảm đi lượng hoóc môn và nguyệt san không đồng đều. Bất cứ điều gì làm giảm đi lượng estrogen đều có thể gây nên trở ngại trong việc xây dựng xương.

Qua các dấu hiệu trên, bạn cần chăm sóc cho xương mình tốt hơn, không nên chủ quan về sức khỏe của bạn, về xương khớp, thường xuyên vận động, tập các bài thể dục hỗ trợ sự dẻo dai cho xương, ngoài ra nên sử dụng kèm các thực phẩm chức năng cung cấp dưỡng chất cho xương như glucosamine 1500mg

Là một loại thuốc rất cần thiết cho việc duy trì trạng thái mạnh khỏe và toàn vẹn các cấu trúc đối với xương khớp. Đảm bảo chức năng của sụn và tối ưu hóa quá tình vận động, thuoc glucosamine được bán tại http://www.hangngoainhap.com.vn là nơi cung cấp hàng chính hãng tốt nhất hiện nay .

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *