Cách giữ da mặt sạch mỗi ngày ngăn ngừa mụn xuất hiện

Cách giữ da mặt sạch mỗi ngày ngăn ngừa mụn xuất hiện-1

Mụn sẽ giảm rất nhiều nếu bạn biết cách giữ da mặt sạch sẽ. Với những chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hạn chế nổi mụn và không còn phải lo lắng về tình trạng tệ của làn da nữa. Hãy khám phá ngay nào!

Cách giữ da mặt sạch mỗi ngày ngăn ngừa mụn xuất hiện

  • Không nặn mụn

Thói quen nặng mụn sẽ khiến mụn rất khó lành, thậm chí còn bị sưng tấy, viêm đỏ. Không những thế, việc bạn dùng tay nặn mụn rồi chạm lên các vùng da khác còn khiến cho vi khuẩn lan rộng, tình trạng mụn thêm trầm trọng. Về lâu dài, nó dẫn đến hệ quả là việc trị mụn khó khăn hơn và gây nên sẹo.

  • Không chạm vào mặt

Đôi tay của chúng ta thường xuyên tiếp xúc với nhiều vi khuẩn, nếu dùng tay chạm vào mặt thì da sẽ phải hứng chịu một lượng vi khuẩn lớn từ bàn tay. Nó không chỉ làm tình trạng mụn trở nên nghiêm trọng hơn như viêm lỗ chân lông, viêm da dị ứng, vẩy nến… mà còn là tác nhân gây nên mụn cho những phần da chưa nổi mụn.

Cách giữ da mặt sạch mỗi ngày ngăn ngừa mụn xuất hiện-2

  • Rửa mặt thường xuyên

Cách giữ da mặt sạch tốt nhất là rửa mặt thường xuyên, nhưng phải có chừng mực, không nên quá lạm dụng sữa rửa mặt, chỉ nên dùng 2 lần mỗi ngày (buổi sáng sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ). Ngoài ra, chúng mình chỉ cần rửa mặt bằng nước sạch là đủ. Sau khi tiếp xúc với bụi bẩn ngoài môi trường hay ra nhiều mồ hôi, hãy rửa mặt bằng nước sạch, đừng để da trong tình trạng bẩn quá lâu.

  • Tẩy tế bào chết và đắp mặt nạ hàng tuần

Lớp tế bào chết còn vướng trên da sẽ cản trợ sự hấp thu dưỡng chất và khiến lỗ chân lông bị bịt kín, nhờ đó mà các khuẩn mụn có cơ hội sinh sôi nhiều hơn. Hiện nay có khá nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết hiệu quả, bạn có thể tìm mua được tại Hàng Ngoại Nhập Store.

Sau khi tẩy tế bào chết cho da bạn nên cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và độ ẩm cần thiết ngay để da không bị yếu đi bằng cách đắp mặt nạn hoặc sử dụng sản phẩm dưỡng chất khoáng cô đặc Vichy Mineral 89 của Pháp.

  • Bảo vệ khi ra ngoài

Môi trường bên ngoài chứa rất nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và các tác nhân gây hại cho da, đặc biệt là ánh nắng. Do đó, ngoài cách giữ da mặt sạch ở trên thì chúng ta cần tạo cho mình thói quen bảo vệ da khi ra ngoài, đến nơi đông người, ra ngoài nắng. Kem chống nắng, khẩu trang, ô (dù), áo chống nắng… chính là những người bạn rất có ích đối với làn da khi bạn ra ngoài đấy!

#HN

Phan Thanh Tú

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *