Thứ tự mọc răng sữa của trẻ mẹ cần biết

Các chiếc răng đầu tiên được mọc lên trong khuôn răng miệng của bé được gọi ta là răng sữa. Thời gian mọc răng sữa sẽ kéo dài tầm khoảng 2 năm đầu tức là khi bé bước vào những ngày của tháng tuổi thứ 6 cho tới khi bé được 2 đến 2 tuổi rưỡi thì quá trình mọc răng sữa cơ bản hoàn thành cùng với sự xuất hiện đầy đủ của những răng trên khuôn miệng bé.

Thông thường các chiếc răng đầu tiên sẽ mọc trong khoảng tầm bé được 6 tuổi tới 1 tuổi. Nhưng lại cũng có trường hợp bé mọc răng cực kì sớm, trước khoảng thời gian thông thường. Có một số trường hợp mọc sớm thì cũng có trường hợp bé mọc răng bị chậm, dù đã hơn 1 tuổi nhưng lại bé vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy trường hợp sắp mọc răng và cũng chưa có chiếc răng nào có nhú mọc. Điều này những mẹ không cần phải lo lắng nhiều vì rất có thể nó chỉ do bởi nguyên nhân cấu trúc răng hay do di truyền nên bé chậm mọc răng hơn các trẻ cùng trang lứa mà thôi.

Image result for Thứ tự mọc răng sữa của trẻ mẹ cần biết

(Nguồn: Internet)

Và dù mọc răng sớm hay muộn hay mọc đúng thời gian thì thứ tự những răng xuất hiện trên hàm đều như nhau, nó sẽ mọc theo một thứ tự nhất định. Sau đây là thống kê thứ tự mọc răng sữa của trẻ mẹ cần biết mà các nha khoa đưa ra để giúp cho mẹ có thể dự đoán trước tình trạng mọc răng của con. Từ đó sẽ có cách theo dõi cũng như chăm sóc răng miệng cho trẻ.

♦   Khi bé được tầm khoảng 6 tháng sẽ có các dấu hiệu cho thấy sự xuất hiện của chiếc răng đầu tiên. Và bé sẽ được chào đón chiếc răng sữa đầu tiên nằm ở các vị trí răng cửa của hàm dưới. Chiếc răng này sẽ nhú lên trong tầm khoảng thời gian bé 6 tháng tuổi đến khi bé tròn 10 tháng tuổi. Thông thường chiếc răng đầu tiên này sẽ gây ra cho bé rất nhiều đau đớn nhất, bé luôn cảm thấy khó chịu, cáu gắt, mệt mỏi và luôn quấy khóc. Vì vậy mẹ cần quan tâm và để ý tới con nhiều hơn trong gian đoạn này.

♦   Sau khi bé 2 chiếc răng cửa đầu tiên ở hàm dưới xuất hiện thì có sự xuất hiện tiếp theo sẽ là 2 chiếc răng cửa ở hàm đối diện tức là ở hàm trên. Hai chiếc răng thỏ này sẽ có xuất hiện khi bé bước vào những ngày của tháng thứ 8

♦   Khi bé được tầm khoảng 9 tháng đến 13 tháng thì 2 chiếc răng cửa phía trên của hàm trên sẽ tiếp tục nhú mọc.

♦   2 chiếc răng cửa hàm dưới sẽ được mọc sau đó khi bé bước vào khoảng tầm tháng tuổi thứ 16

♦   Sau khi răng cửa đã mọc gần như đầy đủ thì răng hàm sẽ bắt đầu có dấu hiệu xuất hiện. Đầu tiên là 2 chiếc răng hàm bên trong ở hàm trên, đây là 2 chiếc răng hàm nằm ở một vị trí giữa hàm, cách một đoạn so với răng cửa.

♦   Răng hàm trên mọc rồi thì sau đó răng hàm dưới cũng sẽ mọc. 2 chiếc răng tiếp theo xuất hiện là 2 chiếc răng hàm dưới có vị trí đối diện với 2 chiếc răng của hàm trên. 2 chiếc răng này sẽ xuất hiện vào khoảng tháng tuổi thứ 18 của bé con.

Xem chi tiết tại: http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *