Tìm hiểu về những loại hạt giúp cho bé phát triển chiều cao

Xương chắc khỏe sẽ giúp cho bé phát triển chiều cao một cách tốt hơn. Đa số phụ huynh cho rằng chỉ có sữa và những thực phẩm giàu canxi khác mới có thể làm tăng chiều cao cho bé. Nhưng nghiên cứu mới nhất cho thấy những loại hạt giàu magie cũng có công dụng tương tự như sữa, giúp cho xương chắc khỏe. Nếu chịu khó ăn những loại hạt một cách điều độ, thì có thể giúp cho bé phát triển chiều cao được tốt hơn.

Những loại hạt – siêu thực phẩm giúp cho xương chắc khỏe

Kết quả hình ảnh cho Những loại hạt - siêu thực phẩm giúp cho xương chắc khỏe

( nguồn Internet )

Trong nghiên cứu mới ở Houston đã chỉ ra rằng những loại thực phẩm giàu magiê có một vai trò quan trọng trong việc phát triển xương. Những loại hạt giàu magiê có công dụng tương tự như sữa đồng thời phát huy tác động mạnh mẽ dẫn tới sự phát triển xương của bé.

Trong vài năm qua, các phụ huynh đã cho con uống sữa và ăn những thực phẩm giàu canxi khác nhằm tăng cường sức khỏe xương, nhưng ở trong những chương trình nghiên cứu mới cho biết: hạt bí, sô-cô-la đen, cá hồi và quả hạnh là các thực phẩm quan trọng không kém. Xem thêm sản phẩm bột tăng chiều cao bio island

Như chúng ta đã biết rằng, magie vô cùng quan trọng đối với sức khỏe xương của người lớn, nhưng đối với xương của trẻ em thì còn cần một số nghiên cứu tập trung. Tác giả chính của nghiên cứu, Steven Abrams, Đại học Y Baylor (Houston), cho biết: “Muốn cho con mình có xương khỏe mạnh, thì chế độ dinh dưỡng phong phú là một điều cần thiết, một trong các chất dinh dưỡng quan trọng là magie và canxi.”

Những nhà nghiên cứu tuyển chọn 63 trẻ em khỏe mạnh, từ 4-8 tuổi, tham gia vào nghiên cứu này. Trong quá trình nghiên cứu thì tất cả những trẻ em đều tự viết riêng một cuốn nhật ký thực phẩm. Và ở trong suốt quá trình này, trẻ em đều được thực hiện việc kiểm tra hàm lượng canxi và magie hai lần một ngày trong bệnh viện vào ban đêm (để cho trẻ tiện thống kê được lượng thực phẩm đã tiêu thụ trong ngày). Tại đây, theo cuốn nhật ký của những bé, những nhà nghiên cứu cung cấp giá trị hàm lượng canxi và magie cụ thể trong các loại thực phẩm mà bé đã ăn để ghi lại. Chế độ ăn uống của các bé được cân lại trước và sau bữa ăn nhằm xác định được hàm lượng canxi và magie thực tế mà trẻ tiêu thụ. Xem thêm sản phẩm tăng chiều cao bio island lysine

Các loại thực phẩm giàu magie mà các mẹ có thể đưa vào thực đơn của con: Bí ngô, bột yến mạch, sô-cô-la đen và hạnh nhân, hạt điều, sữa chua, đậu lăng, chuối cũng như những loại rau màu xanh đậm.

Ăn những loại hạt đều đặn sẽ giúp cho bé phát triển chiều cao một cách tốt hơn

Những loại hạt – giống như đồ ăn nhẹ lành mạnh, đã được những nhà dinh dưỡng coi là “công thức bí mật” cho tuổi thọ và xương. Những loại hạt rất giàu vitamin, sắt, kẽm và nhiều khoáng chất phong phú khác. Vì vậy, các mẹ hãy khuyến khích cho các bé ăn những loại hạt như hạt điều, quả óc chó, hạt hướng dương, hạt dưa, hạt bí ngô và hạnh nhân.

Xem chi tiết tại http://www.hangngoainhap.com.vn/

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *