Răng vẩu có di truyền không? Làm thế nào cho hết vẩu

Xin chào bác sĩ nha khoa Kim! Em có băn khoăn và lo nghĩ không biết răng vẩu, răng móm bởi những căn nguyên thông dụng nào gây ra. Và răng vẩu có di truyền không. Em cảm ơn bác sĩ nhiều ạ ( Trần Ngọc Vân – Hà Nội).

Trả lời!

Bạn Vân thân mến!

Cảm ơn bạn đã để tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục lý giải của nha khoa Kim. Về thắc mắc răng vẩu có di truyền ko của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Răng vẩu hay còn gọi là răng hô là từ ngữ dân gian vẫn thường gọi để chỉ các trường hợp có hàm trên nhô ra phía trước so với hàm bên dưới. Tình trạng này không chỉ tác động lớn tới thẩm mỹ mà lâu dài sẽ gây sang chấn nhóm răng cửa hàm trên và gây nên tiêu mô quanh răng làm các răng cửa hàm trên thưa và dài ra.

Xem thêm: niềng răng mắc cài kim loại

Răng vẩu có di truyền không?

Theo số liệu mới nhất được công bố thì có tới 70% số người bị răng vẩu là vì di truyền, 30% còn lại là do những nguyên do khác. Việc răng vẩu di truyền nằm ở cấu trúc gen, sự di truyền và kế thừa gen này trong quy trình phát triển của thai nhi là căn nguyên khiến thế hệ sau có thể bị răng vẩu di truyền, tuy như thế đây là vấn đề ko thể liên quan điều chỉnh được. Một số trường hợp, bố mẹ hay người nhà trong gia đình bị vẩu nhưng đó là vẩu do sự tiến bộ thông thường của răng và xương không ảnh hưởng đến gen di truyền thì thế hệ sau sẽ không bị hiện trạng răng vẩu.

hiện tại; để khắc phục hoàn toàn trường hợp hô hay vẩu, phương pháp chỉnh hàm hô móm công nghệ 3D đang trở thành sự chọn lựa của rất đa số mọi người. Đây là thiết bị chỉnh hàm hiện đại của Hàn Quốc, đã được nha khoa KIM vận dụng hiệu quả vào việc làm đẹp cho đông đảo khách hàng.

Với thiết bị 3D sẽ cho phép bạn và bác sỹ phẫu thuật xem trước kết quả của 1 ca giải phẫu cụ thể trước khi phẫu thuật chính thức được thực hành. Phần mềm 3D sẽ cho phép bạn xem được các biến đổi từ nhiều góc độ khác nhau. Bạn có thể so sánh hàm và gương mặt ngày nay của bạn với những đổi thay sau phẫu thuật nhờ máy móc 3D. hơn thế nữa, máy móc này còn mang lại kết quả điều trị nổi trội như:

Xem thêm: niềng răng clear aligner bao nhiêu tiền

– Tạo khuôn hàm đẹp, hài hòa với tỷ lệ khuôn mặt.

– Chỉnh lại khớp cắn hoàn hảo.

– 2 môi có thể khép lại tự nhiên, thoải mái.

– ko sẹo, không đau và tuyệt đối an toàn.

Nếu bạn còn thắc mắc vấn đề răng vẩu có di truyền ko, bạn có thể tới trực tiếp tới nha khoa KIM để có được giải thích và giải thích cụ thể nhất. \-

Phạm Ngọc Hoàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *